Kia Soluto bất ngờ xuất hiện trong tốp 10 xe bán chạy

Theo báo cáo doanh số của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), vị trí tốp 10 xe bán chạy nhất tháng 1 có sự đảo lộn nhất từ trước đến nay. Các vị trí này đã không còn là những cái tên quen thuộc đã từng đứng ở năm 2019, thay vào đó là một số mẫu xe mới như Hyundai Tucson, Kia Soluto, Hyundai SantaFe…

Cụ thể, mẫu xe đứng đầu vị trí tháng 1 này thuộc về Hyundai Accent với 1.733 xe. Vượt mặt ông vua doanh số Toyota Vios với 145 xe. Bên cạnh đó, doanh số tháng 1 này của Toyota Việt Nam cũng bị sụt giảm nghiêm trọng, giảm tới 48% so với cùng kỳ năm 2019.

Toyota Vios dần bị mất vị trí "vua doanh số" của mình.
Toyota Vios dần bị mất vị trí "vua doanh số" của mình. Ảnh: TN

Đừng ở vị trí thứ ba là Hyundai Grand i10 với 1.586 xe, với doanh số này của Grand i10 thì không còn quá xa lạ đối với người dùng. Vị trí thứ tư thuộc về Mitsubishi Xpander với 1.159 xe và thứ năm của Mazda3 với 858 xe.

Ở vị trí thứ sáu, Hyundai Tucson với 826 xe và thứ bảy của Hyundai SantaFe (736 xe) là những cái tên mới thuộc tốp xe bán chạy mỗi tháng. Tương tự như vậy, Kia Soluto từ khi mới ra mắt tại Việt Nam, lần đầu tiên góp mặt ở thứ chín với 605 xe. Còn lại, thứ tám vẫn là Toyota Fortuner với 690 xe và thứ 10 thuộc về Kia Cerato với 603 xe.

Theo một chuyên gia kinh tế, sự thay đổi vị trí các xe bán chạy không phải là hiện tượng lạ, khi các mẫu xe Hyundai càng ngày càng khẳng định được vị trí của mình. Các mẫu xe được trang bị đầy đủ hơn và mức giá phù hợp hơn. Đặc biệt, cách chăm sóc khách hàng từ TC Motor cũng được nhiều người dùng đánh giá cao hơn một số hãng xe khác. Trong khi đó, Toyota Việt Nam doanh số ngày càng giảm.