Kịch tính và cuộc tái đấu?

Tuyển thủ Văn Vũ (11) trong màu áo Thái Sơn Nam trận bán kết thắng Thái Sơn Bắc 5-2. Ảnh: QUANG THẮNG

Không ngoài dự đoán, Thái Sơn Nam gồm hầu hết các tuyển thủ quốc gia cùng hai ngoại binh nên cuộc chạm trán với…người em Thái Sơn Bắc là trận đấu một chiều. Chỉ trong hiệp một không thôi Thái Sơn Nam đã ghi bốn bàn.

Sang hiệp hai thế trận được Thái Sơn Nam chủ động cho chùng xuống và điều này đã tạo cơ hội cho Thái Sơn Bắc rút ngắn hai bàn, nhưng tuyển thủ Trọng Luân đã “đóng đinh” trận đấu 5-2 ở phút 32 đưa Thái Sơn Nam vào chung kết.

Trận bán kết hai diễn ra sau đó hoàn toàn không có sự dò xét nhau. Ngay sau tiếng còn nhập cuộc, hai đội liên tục đẩy cao nhịp độ trận đấu. Nửa hiệp một Thanh Tuấn mở điểm cho Hải Phương Nam bằng cú sút gần rất mạnh, bóng bay sệt và chìm, làm bó tay thủ môn Ý Hòa. Trước khi hiệp một kết thúc thì Văn Thanh của Sanna Khánh Hòa đưa trận đấu ở lại vạch xuất phát bằng cú đệm lòng san bằng 1-1.

Sang hiệp hai hai đội liên tục ăn miếng trả miếng và tổ chức nhiều pha áp sát khung thành của nhau. Khi trận đấu còn ba phút nữa kết thúc thì bất ngờ nhận bóng của đồng đội từ cự ly chừng tám m, Duy Nhật của Hải Phương Nam tung cú sút… như trời giáng và đầy toan tính ngay vào góc gần nơi thủ môn đứng. Bóng đi cực nhanh và sệt, thủ môn Ý Hòa bất động rồi vào lưới nhặt bóng trong sự ngỡ ngàng. Khi trận đấu được tính bằng giây thì Hải Phương Nam phạm lỗi thứ sáu và Trung Nam gỡ hòa 2-2 trên chấm 6m. Hai đội bước ngay vào loạt luân lưu (ba loạt), kết quả Sanna Khánh Hòa thắng 3-2.

Ngày 19-7 diễn ra trận tranh hạng ba giữa Thái Sơn Bắc và Hải Phương Nam (lúc 14 giờ 30), trận chung kết là cuộc tái đấu giữa Thái Nam Sơn-Sanna Khánh Hòa(17 giờ) . Hai đội đã gặp nhau ở trận khai mạc bảng B mà Sanna Khánh Hòa đã thắng 5-1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm