Kiện 2 doanh nghiệp nợ bảo hiểm

Theo đó, Công ty Cổ phần Đông Hưng (địa chỉ 189 Lê Đại Hành, TP Pleiku) với 20 người lao động, số tiền nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và tiền lãi chậm đóng tính đến tháng 10-2016 là trên 1,8 tỉ đồng, thời gian nợ là 65 tháng. Còn Công ty Cổ phần Sông Đà 3 với số nợ đọng các loại bảo hiểm và tiền lãi chậm đóng lên đến trên 8,77 tỉ đồng. Đơn vị này có số lao động là 454 người nhưng 11 tháng qua công ty này không đóng bất cứ khoản bảo hiểm nào cho người lao động.

“Trước đó, đoàn thanh tra, kiểm tra đã nhiều lần nhắc nhở đối với hai doanh nghiệp này nhưng họ vẫn không khắc phục. Sau khi BHXH gửi hồ sơ qua Liên đoàn Lao động tỉnh, Công ty Cổ phần Đông Hưng đã có động thái khắc phục là nộp 150 triệu đồng tiền nợ đọng bảo hiểm” - ông Lê Quốc Khánh cho biết.

Theo thống kê của BHXH tỉnh Gia Lai, tính đến nay có 1.687 đơn vị nợ đọng bảo hiểm với số tiền lên tới gần 100 tỉ đồng. Trong số này, chậm đóng 1-2 tháng là trên 37 tỉ đồng, nợ đọng 3-5 tháng là 17,7 tỉ đồng và 41,21 tỉ đồng là nợ từ sáu tháng trở lên…

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.
Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

Phiên tòa ấm tình người ngày cuối năm

(PLO)- Tòa động viên bị cáo bồi thường thêm để gia đình bị hại rút kháng cáo tăng hình phạt. phiên tòa hình sự cuối năm giúp níu giữ tình người mong manh nhưng lấp lánh niềm thương yêu.