Kiên Giang: Cướp tài sản còn bắt bị hại chở đi bán

(PLO)- Quang là đối tượng nghiện ma túy và thiếu nợ, nên nảy sinh ý định cướp tài sản bán lấy tiền để mua ma túy sử dụng, trả nợ và tiêu xài.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-2, Công an Kiên Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hiệp đã tạm giữ hình sự Phạm Thế Quang (22 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Thông tin ban đầu, là đối tượng nghiện ma túy và thiếu nợ, Quang nảy sinh ý định cướp tài sản bán lấy tiền để mua ma túy sử dụng, trả nợ và tiêu xài.

Kiên Giang: Cướp tài sản còn bắt bị hại chở đi bán
Đối tượng Phạm Thế Quang bị Công an huyện Tân Hiệp bắt giữ khi đang tìm đường lẩn trốn. Ảnh: VĂN VŨ

Tối 26-2, Quang đi bộ trên đường đến đoạn thuộc khu vực cầu Đất Thánh (thị trấn Tân Hiệp) thì gặp em ĐTK (17 tuổi) đang điều khiển xe máy đi học về. Thấy vậy, Quang kêu lại xin đi nhờ một đoạn và được em K đồng ý.

Đợi bị hại điều khiển xe đến đoạn đường vắng, Quang lấy dao giấu trong người ra, rồi khống chế buộc K đưa điện thoại Iphone 13 và mật khẩu, nếu không thì “giết chết”. Để giữ an toàn tính mạng, K nghe theo.

Sau khi cướp được tài sản, Quang còn buộc bị hại chở đi bán điện thoại ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Lợi dụng Quang bước xuống vào trong tiệm, K điều khiển phương tiện bỏ chạy thoát thân.

Về phần Quang, sau khi bị bỏ lại ở tiệm điện thoại và chủ tiệm cũng không mua điện thoại nên Quang đi bộ trở về một tiệm điện thoại ở huyện Tân Hiệp bán được 6 triệu đồng. Số tiền này Quang mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Tiếp nhận được tin báo của bị hại, Thượng tá Nguyễn Văn Đủ, Trưởng Công an huyện Tân Hiệp, đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng truy bắt nóng đối tượng cướp tài sản. Chỉ sau 12 giờ gây án Quang đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Khám xét nơi ở, Công an thu giữ con dao mà Quang sử dụng để gây án và các tang vật khác liên quan. Công an huyện Tân Hiệp cũng đã thu hồi điện thoại tang vật để trả lại cho bị hại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm