Kim Pan-gon: Tôi tôn trọng ông Park và Shin nhưng tôi biết mình là ai

Như vậy thuyền trưởng xứ kim chi đã đến ra mắt bóng đá Malaysia trong sự kỳ vọng lớn của quốc gia này.

Tân HLV Kim Pan-gon hứa đưa bóng đá Malaysia lên tầm cao mới. Ở Đông Nam Á có những HLV Hàn Quốc như HLV Park Hang-seo của Việt Nam (VN), Shin Tae-yong của Indonesia. Ông Kim biết rất rõ và tôn trọng HLV Park Hang-seo, Shin Tae-yong, họ là những chiến lược gia cực giỏi nhưng ông Kim bảo rằng, ông biết mình là ai.

Kim Pan-gon: Tôi tôn trọng ông Park và Shin nhưng tôi biết mình là ai ảnh 1

Tân thuyền trưởng Malaysia- Kim Pan-gon có những phát biểu đầy tự tin.   Ảnh: M.T

Cũng đúng thôi, cách đây vài năm khi đang dẫn dắt Hong Kong, bóng đá Hàn Quốc khủng hoảng thành tích và HLV trưởng thì LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đã mời ông Kim từ Hong Kong về kiến thiết lại. Khi ngồi vào ghế giám đốc kỹ thuật KFA, ông đã quyết HLV Paulo Bento người Bồ Đào Nha ngồi ghế thuyền trưởng đội tuyển, còn Kim Hak-bum ngồi ghế U-23.

Kết quả là U-23 Hàn Quốc vô địch châu Á năm 2020 và vô địch Asiad 2018, đội tuyển Hàn Quốc thì đang nằm nhóm đầu vòng loại World Cup 2022. Sang Malaysia, ông Kim mong mọi người cùng nhìn về một hướng và ủng hộ những kế hoạch dài hơi của ông. Ông Kim nhấn mạnh phải xây dựng nền tảng vững chắc thì bóng đá Malaysia mới phát triển.

Tân thuyền trưởng Kim Pan-gon: “Cái tên Malaysia sẽ đau đáu trong tim tôi khi dẫn dắt đội và tôi sẽ nỗ lực tốt nhất để đưa bóng đá Malaysia lên tầm cao mới”.

Năm 2017, ông Kim từng dẫn dắt Hong Kong thắng sốc Malaysia 2-0 bằng lối chơi hay và khoa học.

Còn ba tháng nữa để HLV Kim Pan-gon thử lửa khi dẫn dắt tuyển Malaysia đá vòng loại Asian Cup 2023 mà Malaysia đã giành được quyền làm chủ nhà đá tập trung.

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

(PLO)- Trừ mỗi chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đại thắng ĐH Tây Nguyên 4-0, các trận đấu ở hai bảng A, B vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam đều diễn ra hết sức gay cấn và cân tài ngang sức.
U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

(PLO)- Từ “Tsunami” được quốc tế hóa từ tiếng Nhật có nghĩa là “sóng thần”, trận tứ kết cuối cùng giải U-20 châu Á, Jordan không thể “gây tsunami” trước Nhật Bản.