Theo đó, các cổ đông ngoại đang tận dụng thời điểm này để bán cổ phiếu Công ty Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) với giá cao. Nói một cách chính xác hơn, các nhà đầu tư ngoại lần lượt thi nhau tháo chạy khỏi Savico. 

Cụ thể, vào đầu năm 2020, các nhà đầu tư nước ngoài đang nắm đến 47% vốn điều lệ tại Savico, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, họ đã thoát hàng gần hết với tổng room ngoại về dưới 3%.

Ai đang thâu tóm số cổ phiếu khủng do các cổ đông nước ngoài bán ra thì đến giờ chưa có thông tin, dù trong số đó có cổ đông bán trên 5% về mặt nguyên tắc phải công bố. Tuy vậy, trong một thông báo ngắn gọn về việc bán cổ phiếu Savico có thể giúp thị trường hình dung ra tình hình của Savico. Quỹ đầu tư Pyn Elite Fund viết rằng:"Chúng tôi đã bán được cổ phiếu Savico ở một vị thế nhỏ trong thời kỳ biến động. Một cuộc tranh giành cổ phiếu tại đây mở ra cơ hội cho chúng tôi thoát hàng".

Và vì có cuộc đua sở hữu cổ phiếu từ những cổ đông bí ẩn nên một tháng qua, giá cổ phiếu Savico đã tăng đến 32% giá trị bất chấp lĩnh vực xe hơi đang gặp khó khăn vì COVID-19.

Hiện nay, Savico đang trong giai đoạn chuyển giao quyền lực với những vị trí sẽ được thay thế trong đại hội cổ đông thường niên sắp đến. Tại báo cáo mới phát hành cho cổ đông, Savico cho biết, trong năm 2019, công ty đã bán hơn 40 ngàn xe hơi, chiếm 12,5% thị phần. Trong đó, Savico bán mạnh nhất là thương hiệu Toyota, với hơn 18 ngàn chiếc.