Công ty Lữ hành Fiditour cho biết ngày 23-1 nhằm 29 tết, đã đưa đoàn khoảng 35 khách du lịch Ba Lan đến tham quan một trong những di tích Biệt động Sài Gòn là cafe Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn (quận 3) TP.HCM. Đây từng là "địa chỉ đỏ" của lực lượng biệt động Sài Gòn để nuôi giấu cán bộ, chứa vũ khí đánh vào các mục tiêu trọng điểm trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy tết Mậu Thân 1968...

Đoàn du khách được tham quan các di tích, nghe những câu chuyện về Biệt động Sài Gòn hào hùng, trải quan cảm giác thật đặc biệt khi nhâm nhi ly cà phê trong không gian của những chiến sĩ biệt động năm xưa...

Theo ông Lê Phong Trần, Giám đốc thị trường quốc tế Công ty Lữ hành Fiditour, từ khi được đưa vào hoạt động, tour “Du lịch về Biệt động Sài Gòn”  được rất nhiều du khách quan tâm, công ty đưa tour đặc biệt này vào chương trình city tour của một số đoàn khách nước ngoài đến Việt Nam trong dịp tết 2020.

Trong hành trình tham quan TP.HCM, ngoài các điểm đến đặc trưng, những câu chuyện của Biệt động Sài Gòn đã mang đến cho du khách ấn tượng độc đáo về thời kỳ lịch sử hào hùng của thành phố… Nhiều du khách bất ngờ, thán phục và muốn tìm hiểu thêm một số điểm di tích khác của Biệt động Sài Gòn.

Đoàn khách Ba Lan trải nghiệm tour 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 1
Du khách đang tham quan hầm chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn tấn công Dinh Độc lập tết Mậu Thân 1968

Đoàn khách Ba Lan trải nghiệm tour 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 2
Du khách trải nghiệm thực tế.

Đoàn khách Ba Lan trải nghiệm tour 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 3
Du khách được giao lưu trực tiếp với nhân chứng lịch sử.

Đoàn khách Ba Lan trải nghiệm tour 'Biệt động Sài Gòn' - ảnh 4
Du khách dùng cơm với món xưa giới thiệu về di tích.

Theo ông Trần, có khoảng 18 điểm di tích của Biệt động Sài Gòn nhưng tùy lịch trình của các đoàn sẽ có chương trình tham quan phù hợp.

Tại các điểm này, du khách sẽ được giao lưu trực tiếp với các nhân chứng lịch sử, các chiến sĩ, giao liên biệt động Sài Gòn, được nghe những câu chuyện huyền thoại, chân thực từ họ. Ngoài ra, một số đoàn khách sẽ được bố trí ăn sáng, trưa, chiều, tối và thưởng thức cà phê với những món xưa giới thiệu về di tích.

“Nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của thành phố, sắp tới chúng tôi tiếp tục phối hợp với cơ quan chủ quản của các điểm đến, cả ngoài thành phố. Đặc biệt, sẽ có những chương trình chuyên về chủ đề này để phục vụ cho những du khách có nhu cầu tìm hiểu chuỗi di tích thực tế của Biệt động Sài Gòn” - ông Trần nói.