Chiều 25-4, Công an TP Huế cho biết đang tiếp tục xử lý vụ việc một du khách nước ngoài khi mua 1,7 kg măng cụt tại khu vực ngoài đường dẫn vào điểm du lịch chùa Thiên Mụ (phường Hương Long) đã bị chặt chém đến 1 triệu đồng.

Mua 1,7 kg măng cụt, du khách bị 'chém' 1 triệu đồng - ảnh 1
Điểm du lịch chùa Thiên Mụ. Ảnh minh họa.

Trước đó, vào ngày 17-4, trên tài khoản Facebook cá nhân có tên Cuong Nguyen đăng tải bài viết phản ánh việc người này chứng kiến một nữ du khách nước ngoài mua 60.000-70.000 đồng măng cụt, nhưng đưa cho người bán 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Sau khi lấy măng cụt, vị du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Chứng kiến sự việc, chủ tài khoản Facebook này liền can thiệp nhưng có một vài thanh niên lạ đến đe dọa nên đành rút lui.

Nội dung này đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ngay sau đó, Công an TP Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ, phát hiện một trường hợp bán hàng có hành vi bán 1,7 kg măng cụt cho du khách nước ngoài với giá 100.000 đồng. Tuy nhiên, lợi dụng du khách không biết mệnh giá tiền nên đã lừa lấy 1 triệu đồng (2 tờ mệnh giá 500.000 đồng) mà không thối lại tiền thừa.