Thực hư 1 nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố 'chặt chém'
(PLO)- Khách hàng thì tố "chặt chém" nhưng phía nhà hàng thì phủ nhận.
Sáng 22-1, trên Facebook anh Phi Thiên Vũ đăng tải hình ảnh một hóa đơn tính tiền có giá gần 25 triệu đồng cho một bữa ăn khuya tại nhà hàng ở Đà Nẵng cùng dòng trạng thái bức xúc.

Thực hư 1 nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố 'chặt chém' - ảnh 1
Facebook Phi Thiên Vũ cho rằng nhà hàng "chặt chém". Ảnh: Chụp màn hình

Theo nội dung, lúc 0 giờ 15 ngày 22-1, đoàn của anh khoảng 20 người đi ăn khuya tại một quán ăn ở Sơn Trà và có gọi nhân viên ra kêu 4-5 món. Anh cho hay những món không gọi họ cũng mang lên hết, kêu ai gọi những món này thì nhân viên không trả lời được. Khi tính tiền thì nhà hàng đưa giấy tính tiền gần 25 triệu đồng... “Buôn bán thế này thì ai mà dám đến ăn nữa... Khách du lịch tới Đà Nẵng nên cân nhắc vào những quán ăn như thế này nhé” - anh Phi Thiên Vũ bức xúc.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, anh PT, quản lý nhà hàng nêu trên (có địa chỉ tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), xác nhận vào khuya 21-1 có nhóm khoảng 30 người, trong đó có nhiều nghệ sĩ mới diễn xong tại Đà Nẵng vào ăn khuya tại nhà hàng.

Theo anh T., đoàn khách trên có gọi tổng cộng 11 món ăn và đã có camera ghi lại hình ảnh chi tiết từ việc gọi món, ăn uống đến việc tính tiền. Đồng thời, lúc vào thanh toán tiền thì không một ai phàn nàn giá cả vì nhà hàng có niêm yết giá cho mỗi món rõ ràng.

“Không có chuyện nhà hàng "chặt chém" khách hàng, vì chúng tôi có niêm yết giá cả công khai và rõ ràng, nếu khách không gọi món thì nhà hàng sao dám làm. Ngoài ra, do khách về gần hết nên nhà hàng tự hủy món cháo cá mú khiến nhà hàng thiệt hại hơn 2 triệu đồng” - anh T. nói thêm.

NGUYỄN TRI