Kỷ luật cầu thủ ‘vung tay trúng mặt’ và ‘ném bóng trượt tay’

Chỉ trong một vòng đấu, V-League lại xuất hiện thói hư tật xấu của giới quần đùi áo số khiến Ban kỷ luật VFF phải nhanh chóng ra quyết định xử phạt để chấn chỉnh.

Đầu tiên là phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu hai trận kế tiếp đối với cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh của đội Hải Phòng do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Phan Văn Hiếu của CLB Nam Định. Tình huống này xảy ra gần cuối trận, Văn Hạnh bị trọng tài rút thẻ vàng thứ hai truất quyền thi đã nhảy vào phản ứng dữ dội.

Kỷ luật cầu thủ ‘vung tay trúng mặt’ và ‘ném bóng trượt tay’ ảnh 1
Ban tổ chức sân Thiên Trường bị phạt vì để khán giả gây ra những hình ảnh phản cảm. Ảnh: ANH MINH.

Bất chấp sự can ngăn của cầu thủ hai đội, Văn Hạnh vẫn sửng cồ đòi ăn thua đủ với trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Và trong lúc không thể kiềm chế cái đầu nóng, Văn Hạnh đã vung tay vào mặt đồng nghiệp Phan Văn Hiếu.

Cũng từ hành động xấu xí này, đông đảo khán giả trên sân Thiên Trường đã gây náo loạn với chai nước ném xuống đường biên và thậm chí một cổ động viên quá khích còn nhảy xuống sân để “cảnh cáo” Văn Hạnh. Chính vì thế, Ban tổ chức trận đấu này bị phạt 20 triệu đồng, do để xảy ra các tình trạng khán giả sử dụng các phương tiện cổ động không phù hợp, phản cảm; ném chai nước và xuống đường chạy.

Án phạt tiếp theo là của thủ môn Bửu Ngọc (HA Gia Lai) phải nộp phạt 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu đấu hai trận kế tiếp do có hành vi phản ứng trọng tài trong tiếp Sài Gòn FC.

Sau cú bay người cản phá trái phép Pedro, trọng tài Đỗ Thành Đệ đã chỉ tay vào chấm phạt đền và rút thẻ vàng cho Bửu Ngọc. Ngay lập tức, thủ môn này có động tác xô đẩy và tranh cãi trọng tài gay gắt. Tuy nhiên, khán giả trên sân Pleiku và người xem truyền hình đều thấy rõ đấy là một pha phạm lỗi của Bửu Ngọc cùng quả phạt đền không oan ức.

Kỷ luật cầu thủ ‘vung tay trúng mặt’ và ‘ném bóng trượt tay’ ảnh 2
Cầu thủ Hồng Duy (7) đã chấp nhận lời xin lỗi của Thanh Thụ, sau khi bị ném bóng vào mặt. Ảnh: AM.

Cuối cùng là hình phạt cấm thi đấu hai trận kế tiếp (tương đương một thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ của đội Sài Gòn, do có hành vi bạo lực đối với cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy của đội HA Gia Lai. Nguyên do phút 90+3, Thanh Thụ ném biên đưa bóng bay thẳng vào mặt Hồng Duy. Cả cầu thủ Thanh Thụ và HLV Vũ Tiến Thành đều khẳng định cú ném trượt tay, không cố ý nhưng nhiều người xem đi xem lại băng ghi hình không tin là vô ý.

Mặc dù thầy trò đội Sài Gòn đã lên tiếng xin lỗi Hồng Duy và đội bạn vẫn không thể bào chữa cho hành động “tình ngay lý gian”. Sau đó, Thanh Thụ bày tỏ sự hối hận của mình, trong khi Hồng Duy chia sẻ: “Mình nghĩ đó chỉ là tình huống ném trượt tay của anh Thụ thôi. Sau trận đấu, anh Thụ có nhắn tin xin lỗi mình nên mong mọi người, những ai hâm mộ Duy và yêu câu lạc bộ HA Gia Lai đừng nên nhắn tin áp lực anh Thụ nhé! Vì là chuyện không ai muốn cả”.

U-23 Malaysia thừa nhận khó thắng chủ nhà Việt Nam

U-23 Malaysia thừa nhận khó thắng chủ nhà Việt Nam

(PLO)-  Đội trưởng Muhammad Mukhairi Ajmal Mahadi cho biết anh và các đồng đội rất khó đánh bại U-23 Việt Nam, những cầu thủ được huấn luyện bởi ông Park Hang-seo, và giành một suất vào chung kết SEA Games 31.