Kỷ luật như thế thì giải dễ loạn

Theo đó, CLB này chỉ bị cảnh cáo về hành vi vi phạm trong lá đơn tố cáo tổ trọng tài Trần Trung Hiếu về “một đường dây tiêu cực có hệ thống” sau hai trận gặp B. Bình Dương và SL Nghệ An.

Đáng nói là Ban Kỷ luật chỉ căn cứ vào Quy chế bóng đá chuyên nghiệp tại khoản 5 Điều 37 nhắc nhở: “Các thành viên của CLB không được có hành vi, lời nói xâm phạm đến uy tín và danh tiếng của Đơn vị tổ chức giải, LĐBĐ VN và các cá nhân đang làm nhiệm vụ (như cán bộ, giám sát, trọng tài...)”. Thật lạ sau khi nghiên cứu và xem xét đơn tố cáo trọng tài Hiếu do Phó Chủ tịch Bùi Xuân Thức ký gửi LĐBĐ VN, Ban tổ chức giải lẫn Ban Kỷ luật đều xác định là sai nhưng lại không áp dụng mức kỷ luật theo ở Điều 47 Quy định kỷ luật về: “Hành vi, thái độ công kích người khác dưới bất kỳ hình thức nào sẽ bị phạt đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất hai trận và phạt tiền 10 triệu đồng”.

Thêm nữa, phản ứng của HLV Trần Tiến Đại với tổ trọng tài và khiếu nại sai bàn thắng không hợp lệ của Nsi trận gặp SL Nghệ An cũng không bị áp dụng lỗi phản ứng có mức đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất hai trận và phạt tiền tối thiểu 5 triệu đồng. Thậm chí, Ban Kỷ luật áp dụng khoản 2 Điều 67 đối với “HLV trưởng của CLB, đội bóng không tham dự họp báo sau trận đấu” mà không bị phạt tối thiểu 2 triệu đồng như quy định kỷ luật.

Vụ tố cáo sai và những lỗi phản ứng của Sài Gòn XT khiến Ban tổ chức giải rất bức xúc nhưng việc Ban Kỷ luật LĐBĐ VN chỉ có hành động dĩ hòa vi quý sẽ rất nguy hiểm như một tiền lệ trong làng bóng Việt Nam.

Kỷ luật như thế rõ ràng giải sẽ rất dễ loạn bởi kẻ phá thì chỉ bị “gãi”, còn người muốn làm nghiêm thì cứ bị thử thách bởi “phép vua thua lệ làng”.

Chả trách những nhà làm bóng đá Việt Nam một cách nhiệt tình và hết lòng cứ bị những người làm luật “phá đám” theo kiểu “nối giáo cho giặc”.

CÔNG TUẤN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ronaldo đáp trả chỉ trích anh hết thời

Ronaldo đáp trả chỉ trích anh hết thời

(PLO)- Cristiano Ronaldo đã mạnh mẽ đáp trả lại những người chỉ trích anh sau khi giúp Al Nassr đánh bại Al Ahli Saudi với tỷ số 4-3 trong trận cầu gần nhất ở giải Saudi Pro League.

HLV Klopp từ chối lời mời béo bở

HLV Klopp từ chối lời mời béo bở

(PLO)- Nhà cầm quân Liverpool, Jurgen Klopp, đã thẳng thừng từ chối một đề nghị hấp dẫn để tiếp tục ở lại sân Anfield gắn bó với các học trò với khao khát tạo nên một đế chế hùng mạnh tại Premier League.

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

(PLO)- Sáng 24-9, bốn cô gái Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã bước vào thi đấu chung kết nội dung thuyền bốn nữ một mái chèo gặp các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan.

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.

Chùm ảnh lung linh Lễ khai mạc ASIAD 19

Chùm ảnh lung linh Lễ khai mạc ASIAD 19

(PLO)- Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình tuyên bố chính thức khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 - ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc).