Kỷ lục của Novak Djokovic

Tay vợt Serbia Novak Djokovic đã lập kỷ lục mới khi có đến 311 tuần duy trì vị trí số 1 thế giới. Anh chính thức phá đổ kỷ lục của Federer.

Tay vợt 33 tuổi sở hữu 18 danh hiệu Grand Slam, trong đó có 9 danh hiệu Úc mở rộng đạt kỷ lục khi duy trì ở ngôi số 1 thế giới dài 311 tuần, một con số thật khó tưởng tượng được.

Nó nói lên phong độ ổn định cực cao và kéo dài của tay vợt Serbia. Grand Slam đầu tiên trong năm 2021 này đã thuộc về Djokovic. Ở giải Úc mở rộng vừa qua, anh đánh bại tay vợt Nga Daniil Medvedev trong trận chung kết.

Kỷ lục của Novak Djokovic ảnh 1
Djokovic lập kỷ lục khi có 311 tuần nắm vị trí số 1 thế giới.  Ảnh: Tennishead

Djokovic là tay vợt trẻ nhất trong “Big Three”. Hai tay vợt còn lại là Federer sẽ bước sang tuổi 40 vào tháng 8 tới đang sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam và Nadal, 34 tuổi, có 20 Grand Slam.

Sau khi lập kỷ lục mới 311 tuần luôn duy trì ngôi vị số 1 thế giới, Djokovic nói: “Bây giờ, tôi chỉ tập trung vào việc tiếp tục chinh phục các Grand Slam”.

Djokovic là “ông trùm” trên sân nhựa tổng hợp, tức Úc mở rộng, trong số 18 danh hiệu Grand Slam thì có đến 9 danh hiệu Úc mở rộng. Djokovic chỉ có một danh hiệu Roland Garros, tức mặt sân đất nện của giải Pháp mở rộng. Ở mặt sân đất nện thì Nadal là ông vua. Nadal cũng là tay vợt duy trì được ngôi vị số 1 thế giới 209 tuần.