Kỷ lục của Novak Djokovic

Tay vợt Serbia Novak Djokovic đã lập kỷ lục mới khi có đến 311 tuần duy trì vị trí số 1 thế giới. Anh chính thức phá đổ kỷ lục của Federer.

Tay vợt 33 tuổi sở hữu 18 danh hiệu Grand Slam, trong đó có 9 danh hiệu Úc mở rộng đạt kỷ lục khi duy trì ở ngôi số 1 thế giới dài 311 tuần, một con số thật khó tưởng tượng được.

Nó nói lên phong độ ổn định cực cao và kéo dài của tay vợt Serbia. Grand Slam đầu tiên trong năm 2021 này đã thuộc về Djokovic. Ở giải Úc mở rộng vừa qua, anh đánh bại tay vợt Nga Daniil Medvedev trong trận chung kết.

Djokovic lập kỷ lục khi có 311 tuần nắm vị trí số 1 thế giới.  Ảnh: Tennishead

Djokovic là tay vợt trẻ nhất trong “Big Three”. Hai tay vợt còn lại là Federer sẽ bước sang tuổi 40 vào tháng 8 tới đang sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam và Nadal, 34 tuổi, có 20 Grand Slam.

Sau khi lập kỷ lục mới 311 tuần luôn duy trì ngôi vị số 1 thế giới, Djokovic nói: “Bây giờ, tôi chỉ tập trung vào việc tiếp tục chinh phục các Grand Slam”.

Djokovic là “ông trùm” trên sân nhựa tổng hợp, tức Úc mở rộng, trong số 18 danh hiệu Grand Slam thì có đến 9 danh hiệu Úc mở rộng. Djokovic chỉ có một danh hiệu Roland Garros, tức mặt sân đất nện của giải Pháp mở rộng. Ở mặt sân đất nện thì Nadal là ông vua. Nadal cũng là tay vợt duy trì được ngôi vị số 1 thế giới 209 tuần.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha

Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha

(PLO)- Novak Djokovic có màn trở lại đội tuyển đầy ấn tượng, khi tay vợt số 1 thế giới giúp Serbia đoạt vé vào tứ kết Davis Cup ở Valencia (Tây Ban Nha).

Djokovic chưa có dấu hiệu dừng lại

Djokovic chưa có dấu hiệu dừng lại

(PLO)- Sau khi trở thành tay vợt nam lớn tuổi nhất kỷ nguyên Mở giành chức vô địch Mỹ mở rộng, Novak Djokovic vẫn chưa có ý định trao ngọn đuốc cho thế hệ tiếp theo.
Coco Gauff khiến giới chuyên môn câm lặng

Coco Gauff khiến giới chuyên môn câm lặng

(PLO)- Tay vợt 19 tuổi, Coco Gauff khẳng định việc bị nghi ngờ “chưa đủ trình” đã trở thành động lực giúp cô đột phá giành chức vô địch giải Mỹ mở rộng.
Không có trận tái đấu Djokovic - Alcaraz

Không có trận tái đấu Djokovic - Alcaraz

(PLO)- Kỳ vọng về một trận tái đấu giữa Djokovic và Alcaraz tại chung kết Mỹ mở rộng đã không như dự đoán khi tay vợt số 1 thế giới bất ngờ bị đánh bại.