Kỷ lục gia SEA Games, nhà vô địch châu Á qua đời ở tuổi 57

(PLO)- Lydia de Vega Mercado có chín lần vô địch SEA Games nội dung 100m, 200m và 400m nữ và giữ kỷ lục 100m nữ 11"28 vẫn chưa ai phá được
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Huyền thoại cự ly nước rút châu Á và SEA Games Lydia de Vega Mercado đã qua đời ở tuổi 57 sau bốn năm chiến đấu với căn bệnh ung thư ngực.

Bà Lydia qua đời ngày 10-8 tại Trung tâm y tế Makati ngoại vi Manila, Philippines. Bà Lydia là huyền thoại của làng chạy nước rút nữ không chỉ Đông Nam Á mà còn châu Á.

Kỷ lục gia SEA Games, nhà vô địch châu Á qua đời ở tuổi 57 ảnh 1

Huyền thoại điền kinh Philippines Lydia de Vega Mercado thời còn thi đấu. Ảnh: P.I

Lydia de Vega Mercado từng được gọi là “người phụ nữ nhanh nhất thế giới” khi vô địch 100m tại hai kỳ Asiad 1982 và 1986, vô địch giải điền kinh châu Á năm 1983 và 1987 và chín lần vô địch nội dung 100m nữ SEA Games.

Lần xuất hiện gần đây nhất của huyền thoại Lygia là SEA Games 2019 khi Philippines làm chủ nhà, bà đã xuất hiện trong buổi lễ thượng cờ. Đó cũng là thời điểm bà đã mắc phải căn bệnh quái ác này, song do sức khỏe tốt nên huyền thoại chống chọi tốt.

LĐĐK Philippines gửi đi thông điệp: “Niềm tự hào nhất của thể thao Philippines và điền kinh Philippines vừa qua đời sau bốn năm chiến đấu với căn bệnh ung thư. Bà ra đi trong thanh thản”.

Trong khi đó, con gái của huyền thoại Lydia là Stephannie Mercado cũng viết lên trang xã hội của mình: “Mẹ tôi đã về cõi vĩnh hằng sau 4 năm chiến đấu với bệnh ung thư. Bà ra đi trong yên tĩnh. Tôi xin thay mặt đại diện gia đình thông báo về sự ra đi của mẹ tôi vào chiều ngày 10-8 tại Trung tâm y tế Makati”.

Đến bây giờ kỷ lục 100m nữ SEA Games với thành tích 11"28 của bà vẫn là một thách thức với "hậu bối", hay nói khác đi là kỷ lục này vẫn chưa bị ai phá vỡ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm