Kỷ lục gia thế giới môn trượt băng qua đời ở tuổi 23

Kỷ lục gia thế giới môn trượt băng qua đời ở tuổi 23 ảnh 1

Kỷ lục gia Noh Jin Kyu.

Khi mới 18 tuổi Noh Jin Kyu đã trở thành kỷ lục gia thế giới ở môn chơi đòi hỏi giàu lòng dũng cảm này. Năm 2011, Kyu đoạt ngôi vô địch toàn năng tại giải vô địch thế giới môn trượt băng tốc độ tại Sheffield Anh. Cũng trong năm này, Noh Jin Kyu còn lập hai kỷ lục thế giới ở nội dung 1.500 m và 3.000 m. Hai kỷ lục này vẫn còn đứng vững cho đến hôm nay.

Kyu có dấu hiệu của bệnh ung thư năm 2013 khi khối u nổi lên ở vai trái nhưng sau cuộc phẫu thuật thì bệnh tình của anh có vẻ đã không còn. Anh tiếp tục thu hoạch huy chương vàng ở Olympic mùa đông Sochi năm 2014. Cũng tại Sochi, Kyu đã dính một tai nạn khi đang tập khiến bị bể cùi chỏ (khuỷu tay) và phẫu thuật thành công vào đầu năm 2014. Cũng trong lần phẫu thuật này thì bác sĩ phát hiện một khối u dài 13 cm ở vai trái của Kyu.

Kỷ lục gia thế giới môn trượt băng qua đời ở tuổi 23 ảnh 2

Noh Jin Kyu (giữa) nhận huy chương ngôi quán quân.

Khi nghe tin đồng nghiệp qua đời, các VĐV trượt tuyết tốc độ lừng danh của Mỹ, Đức, Nga và nhiều nước khác tỏ lòng thương tiếc “môn trượt băng tốc độ đã mất đi một người hùng”.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

(PLO)- Nhà báo Guillem Balague chia sẻ rằng Lionel Messi đã thay đổi cách tiếp cận của mình ở PSG và khẳng định cựu ngôi sao Barcelona bắt đầu đóng góp thầm lặng nhiều hơn, dù có ít ảnh hưởng hơn trên sân cỏ.
Neymar nặng gánh áp lực

Neymar nặng gánh áp lực

(PLO)- Cựu tiền vệ Brazil, Zico đã chia sẻ kỳ vọng của ông từ tiền đạo Neymar Jr của Paris Saint-Germain (PSG) cho vòng chung kết FIFA World Cup sắp tới.
Thủ môn De Gea sẽ chia tay Man United

Thủ môn De Gea sẽ chia tay Man United

(PLO)- Juventus rất muốn ký hợp đồng với David De Gea, thủ thành số 1 của Manchester United từ mùa hè tới, khi hợp đồng của người gác đền tại Old Trafford sẽ hết hạn vào năm sau.