Lâm Đồng: Khởi tố một phụ nữ tàng trữ nhiều động vật hoang dã

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người phụ nữ 40 tuổi ở TP Bảo Lộc tàng trữ 2 cá thể Tê tê java, 3 cá thể mèo rừng và 1 cá thể trăn vừa bị công an phát hiện.

Chiều 30-12, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Tú Lệ (40 tuổi, ngụ tại xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) để điều tra, hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Lâm Đồng: Khởi tố một phụ nữ tàng trữ nhiều động vật hoang dã ảnh 1

Con Tê tê Java công an thu giữ. Ảnh: VT

Theo điều tra, ngày 13-12, trên quốc lộ 20, Công an TP Bảo Lộc đã phát hiện, bắt giữ bà Vũ Thị Tú Lệ khi người phụ nữ này đang điều khiển xe máy chở 1 con Tê tê nặng 6,9 kg.

Khám xét nơi ở của bà Lệ, công an phát hiện thêm 1 con Tê tê cấp đông có trọng lượng 4,6 kg; 3 con mèo rừng có tổng trọng lượng 8 kg và 1 con trăn gấm nặng gần 1 kg.

Lâm Đồng: Khởi tố một phụ nữ tàng trữ nhiều động vật hoang dã ảnh 2

Con trăn gấm phát hiện tại nhà bà Lệ. Ảnh: VT

Làm việc với công an, bà Lệ không cung cấp được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Tiến hành giám định cho thấy 2 cá thể Tê tê java – Manis javanica thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm (nhóm IB); 1 cá thể trăn gấm - Malayopython (Python) reticulatus, thuộc nhóm IIB và 3 cá thể mèo rừng prionailurus bengalensis, thuộc nhóm IIB.

Lâm Đồng: Khởi tố một phụ nữ tàng trữ nhiều động vật hoang dã ảnh 3

Công an phát hiện mèo rừng tại nhà bà Lệ. Ảnh: VT

Tất cả các loại động vật hoang dã nói trên đều thuộc nhóm nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Hiện, Công an TP Bảo Lộc cho bà Lệ tại ngoại để phục vụ điều tra, làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.