Làm được hai ngày, nữ giúp việc cạy tủ trộm 300 triệu đồng

Ngày 11-10, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đã bắt khẩn cấp Lê Thị Xí (51 tuổi, ngụ xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

Làm được hai ngày, nữ giúp việc cạy tủ trộm 300 triệu đồng ảnh 1

Người giúp việc trộm tiền của chủ. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo điều tra, đầu tháng 10, Xí lấy tên giả là Lan, vào một trung tâm giới thiệu việc làm ở Đà Nẵng đăng ký xin việc và được trung tâm này giới thiệu giúp việc tại một nhà ở phường Hải Châu 1.

 Ngày 6-10, chủ nhà phát hiện tủ trong phòng ngủ có dấu hiệu bị cạy phá, mất sáu lượng vàng 9999 và 3.000 USD, tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ nhà cho biết không có dấu hiệu bị đột nhập và cùng không nghi ngờ ai.

Sau khi phát hiện mất, chủ nhà mới nhớ lại trước khi bị mất thì có thuê "bà Lan" giúp việc nhưng được hai ngày thì nghỉ và liên lạc không được.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an nhanh chóng xác định Xí là nghi phạm. 

Làm được hai ngày, nữ giúp việc cạy tủ trộm 300 triệu đồng ảnh 2

Một số tài sản mà công an kịp thu hồi. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau khi bị bắt, khám xét nhà riêng của Xí, công an thu giữ 4,5 lượng vàng và 13,8 triệu đồng.

Tiếp tục đấu tranh, Xí thừa nhận đã gửi cho con ruột cất giữ 3.000 USD và một sợi dây chuyền vàng. Ngoài ra, Xí cũng đã bán ba khâu vàng để lấy tiền tiêu xài.

Người này nổi tiếng ở địa phương về việc ham mê cờ bạc và thường xuyên ăn cắp vặt.

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

VIDEO ĐIỀU TRA 'Mua đường' trong Khu Công nghệ cao: Xe tải, xe container rầm rập chạy vào giờ cấm

(PLO)- Tại đầu giao lộ và trên suốt các con đường trong Khu công nghệ cao TP.HCM đều có đặt biển cấm, bố trí các chốt bảo vệ nhưng xe trên 3,5 tấn, xe quá tải vô tư chạy từ xa lộ Hà Nội xuyên Khu Công Nghệ cao ra vòng xoay Mỹ Thuỷ và ngược lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.