Làm rõ phản ánh của Hội Luật gia Nha Trang về Diamond Bay Resort

Phối hợp với Bộ TN&MT, Văn phòng Chính phủ và UBND tỉnh Khánh Hòa lập tổ công tác để làm rõ nội dung tố cáo của bà Nguyễn Thị Thu Hà và phản ánh của Hội Luật gia TP Nha Trang (Khánh Hòa), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31-7.

Nội dung đơn tố cáo của bà Hà và phản ánh của Hội Luật gia TP Nha Trang liên quan đến quá trình chính quyền địa phương tiến hành thu hồi gần hơn 100 ha đất của hơn 200 hộ dân để giao cho dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô (nay đổi tên thành Diamond Bay Resort; xã Phước Đồng, TP Nha Trang) của Công ty TNHH Hoàn Cầu. Theo tố cáo và phản ánh, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao vượt diện tích, sai vị trí, áp giá cho Hoàn Cầu thuê hơn 1,2 triệu m2 đất sai quy định… Việc giải quyết vụ tố cáo, phản ánh này cứ “phập phù” suốt gần 10 năm qua với bốn lần Thanh tra Chính phủ cử đoàn vào Khánh Hòa tiến hành thanh tra, hai lần Bộ TN&MT vào Khánh Hòa chủ trì đối thoại, xác minh.

TRẦN CÔNG THI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.