Làm rõ vụ tai nạn liên quan đến một đại biểu Quốc hội

Theo đó, 18 giờ ngày 2-1, trên quốc lộ 29 đoạn qua xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa (Phú Yên) xe du lịch do ông Y Thông điều khiển đã va chạm với xe máy do ông Nguyễn Văn Bình điều khiển. Vụ tai nạn làm người ngồi sau xe máy là ông Nguyễn Văn Cần bị đa chấn thương, gãy đầu gối, xương đùi, xương cẳng chân trái. Còn ông Bình phải nằm bệnh viện điều trị bốn ngày.

Sau khi xảy ra tai nạn, vợ chồng ông Y Thông không dừng lại mà lái xe chạy luôn. Một người dân đã ghi biển số xe rồi điện báo cơ quan Công an xã Hòa Phong.

Đại tá Huỳnh Trung Trực cho biết hiện Công an huyện Tây Hòa đã tạm giữ chiếc xe du lịch của ông Y Thông và sẽ làm rõ lỗi thuộc về ai. Sau khi các nạn nhân bình phục, công an sẽ mời hai bên đến để thương lượng rồi mới xử lý. Do ông Y Thông là đại biểu Quốc hội nên Công an huyện Tây Hòa đã báo cáo sự việc này lên Công an tỉnh Phú Yên.

Làm rõ vụ tai nạn liên quan đến một đại biểu Quốc hội ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Cần, nạn nhân vụ tai nạn giao thông giữa ô tô du lịch và xe máy đang điều trị tại BV Đa khoa Phú Yên. Ảnh: TL

Chiều 9-1, trao đổi với PV, ông Y Thông nói: “Đây là chuyện xui xẻo. Khi đó, tôi đang lái xe thì một người chạy xe máy tông vào bên hông xe tôi làm vỡ kính chiếu hậu, do đó tôi không quan sát được phía sau. Tôi giảm ga, hạ cửa kính, nhìn lại nhưng cũng không thấy gì nên chạy luôn. Sáng hôm sau, có anh em công an đến hỏi, tôi cũng nói tối qua tôi có va chạm xe”. Trả lời câu hỏi của PV vì sao không dừng xe lại để kiểm tra xem có người bị nạn hay không, ông Y Thông giải thích: “Lúc này, tôi nghĩ người điều khiển xe máy va chạm làm hư xe tôi, họ sợ đền bù nên đã chạy đi luôn, chứ tôi không phải bỏ chạy”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Bình nói chiếc xe du lịch chạy chiều ngược lại lách ổ gà, lấn sang phần đường bên trái tông vào xe ông. Cú tông hất chiếc xe máy ngã ra xa nên người lái xe du lịch không thể không thấy.

Ông Bình cho biết hai ngày sau vụ tai nạn, vợ ông Y Thông có đến thăm hỏi và đưa một số tiền cho các nạn nhân để đóng viện phí và mang tờ giấy bãi nại viết sẵn đến nhờ ký vào. “Bà nói do gặp xui nên mong chúng tôi thông cảm” - ông Bình cho hay.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thái Học, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên, nói: “Hiện nay, cơ quan công an đang làm rõ vụ tai nạn giao thông trên nên Đoàn đại biểu Phú Yên chưa thể có ý kiến”.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.