Lần đầu đội bóng sinh viên dự giải nhà nghề

Mùa 2020, giải ngoại hạng Malaysia (Malaysian Super League, gọi tắt là M- League) có tân binh là đội bóng sinh viên tham dự giải.

Điều độc đáo hơn là đội bóng này được dẫn dắt bởi HLV Frank Benhardt, người Đức, từng dẫn đội U-23 Malaysia sang TP.HCM đá giao hữu với U-23 Việt Nam năm 2016. Khi đó U-23 Việt Nam do HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt.

Lần đầu đội bóng sinh viên dự giải nhà nghề ảnh 1
Lễ ký hợp đồng với HLV Frank Benhardt.

ĐH Công nghệ Mara (UiTM) của Malaysia là một đại học lớn, trường này cũng nổi tiếng phong trào thể thao cực mạnh, có cơ sở cho các loại hình thể thao rất nhiều và đạt chuẩn.

Ông Frank Benhardt sẽ làm thầy, cầm quân những kỹ sư công nghệ, kỹ sư IT tương lai của Malaysia. Ông Benhardt làm việc với các trợ lý, lãnh đạo đều là giáo viên giảng dạy ĐT, các cấp lãnh đạo của đội bóng đều là những GS TS.

Lần đầu đội bóng sinh viên dự giải nhà nghề ảnh 2
HLV Benhardt từng dẫn U-23 Malaysia đá giao hữu với U-23 Việt Nam.

Ngay sau khi UiTM giành được quyền thăng hạng cuối mùa 2019 lên chơi giải ngoại hạng mùa 2020, lập tức lãnh đạo trường này liên lạc trở lại với cựu HLV U-23 Malaysia này để ký hợp đồng một mùa bóng 2020 với UiTM.

Trong lễ ra mắt, HLV người Đức nói mục tiêu của UiTM đứng vào “tốp 8” M- League và đoạt cúp quốc gia Malaysia.

Thành phần cầu thủ thì có người quen, người lạ. Quen là ở chỗ trước đây có nhiều cầu thủ khoác áo U-23 Malaysia từng là học trò của ông, lạ là những sinh viên đá bóng giỏi, còn trẻ.

HLV Benhardt nói: “Tôi đang rà soát thành phần 50 cầu thủ của đội để đưa ra giáo án huấn luyện hợp lý, cùng với đó tôi áp dụng nhiều bài huấn luyện mới của bóng đá hiện đại.

UiTM chơi giải nhà nghề cao nhất của bóng đá Malaysia, đây là sự kiện lịch sử khi một đội bóng sinh viên chơi giải nhà nghề Malaysia.

Huỳnh Như là thế

Huỳnh Như là thế

(PLO)- "Ẩn" như một tiền đạo ảo, "lừ đừ" đi bộ trên sân, nhưng thoắt một cái Huỳnh Như lại tỏa sáng và ghi bàn...