Lần đầu Vietnam Airlines nói về tái cơ cấu Jetstar Pacific

Tin từ Hãng hàng không Vietnam Airlines, cổ đông lớn của Jetstar Pacific, cho biết hãng và Tập đoàn Qantas (Úc) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi đối với Jetstar Pacific. Điều này nhằm cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của hãng hàng không chi phí thấp này.

Việc chuyển đổi nhằm thúc đẩy quy mô và sức mạnh thương hiệu của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa.

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines, logo và bộ nhận diện thương hiệu mới được truyền cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines.

Thời điểm Jetstar Pacific hoạt động dưới tên mới Pacific Airlines là khi cơ quan chức năng có quyết định chính thức.

Pacific Airlines cũng sẽ chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitaire sang Sabre - hệ thống Vietnam Airlines đang vận hành để đồng bộ hóa mạng bay, thủ tục đặt chỗ và tính năng dành cho khách hàng với Vietnam Airlines. 

"Bộ đồng phục" cuối cùng của Hãng hàng không Jetstar Pacific trước khi khoác thương hiệu, logo mới. Ảnh: P.ĐIỀN

Về động thái này, ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Pacific Airlines, cho biết các hãng hàng không chi phí thấp đóng vai trò nhất định trong quá trình phục hồi ngành hàng không nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Việc đồng bộ hóa hệ thống bán và mạng bay của Pacific Airlines và Vietnam Airlines sẽ tăng cường hiệu quả khai thác, năng lực cạnh tranh trong cả phân khúc hàng không truyền thống lẫn chi phí thấp, vững vàng tiến vào giai đoạn phục hồi hậu COVID-19.

"Chúng tôi hi vọng chiến lược thương hiệu kép sẽ giúp cả hai hãng mở rộng quy mô và thực hiện các mục tiêu phát triển dài hạn. Đồng thời góp phần củng cố vị trí dẫn đầu của Vietnam Airlines Group tại thị trường hàng không Việt Nam” - Chủ tịch HĐQT Pacific Airlines nói. 

Ông Gareth Evans, lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Qantas, đánh giá trước thị trường cạnh tranh gay gắt như Việt Nam và sự ngưng trệ nghiêm trọng của ngành hàng không do dịch COVID-19, đây là thời điểm tốt để tận dụng lợi thế và tiềm lực của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa.

Trong đó, việc đồng bộ hóa hệ thống đặt chỗ sẽ giúp Pacific Airlines giảm chi phí và tạo nền tảng vững chắc để hãng tiếp tục vươn lên mạnh mẽ sau khi các quy định về hạn chế di chuyển quốc tế được gỡ bỏ.

Phía Vietnam Airlines phân tích, trước những thách thức chung của ngành hàng không do dịch bệnh gây ra, hai cổ đông lớn của Pacific Airlines là Tập đoàn Qantas và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc kế hoạch và lộ trình tái cấu trúc hãng hàng. Cùng đó là thực hiện các thay đổi cần thiết liên quan đến cơ cấu cổ phần.

Thời gian qua, Vietnam Airlines với vai trò cổ đông lớn đã tham gia tái cơ cấu mạnh mẽ Jetstar Pacific trên định hướng "thương hiệu kép".

Sau khi đổi tên thương hiệu, Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ tiếp tục tạo ra chuỗi sản phẩm không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng từ phân khúc chi phí thấp đến cao cấp mà còn tăng thêm giá trị, lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm