Lần theo tờ rơi, Hình sự TP Quảng Ngãi bắt 2 người cho vay lãi nặng

Công an TP Quảng Ngãi vừa bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Đoàn Thế Chung và Nguyễn Thanh Tùng (quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, trinh sát đội Cảnh sát hình sự Công an TP Quảng Ngãi phát hiện nhiều tờ rơi trên địa bàn và các huyện lân cận ghi thông tin “cho vay trả góp theo ngày, lãi suất thấp, giải ngân nhanh, không cần thế chấp”. Trên các tờ rơi này có số điện thoại để người cần vay tiền liên lạc.

Từ các thông tin và công tác nắm tình hình, công an đã triệu tập hai nghi phạm lên làm việc.

Đoàn Thế Chung và Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: HH

Tại công an, Chung và Tùng khai nhận: Đầu năm 2021 hai người đến địa bàn TP Quảng Ngãi tạm trú và hoạt động cho vay tiền.

Khi người dân có nhu cầu thì gọi điện vào số điện thoại trên tờ rơi, sau đó Chung và Tùng sẽ đến nhà hoặc gặp người định vay để “thẩm định” khả năng trả nợ rồi cho vay với lãi suất từ 243%/năm đến 387%/năm.

Bước đầu, công an xác định tổng số tiền hai nghi phạm đã cho vay là 680 triệu đồng.

Vụ án đang điều tra mở rộng và Công an TP Quảng Ngãi đề nghị những người dân vay tiền của Chung và Tùng đến Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Quảng Ngãi, số 478 đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi để phối hợp cung cấp thông tin, giúp Cơ quan điều tra xử lý triệt để vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm