“Lắng nghe và trao đổi” nhận giải Đại đoàn kết toàn dân tộc TP

Sáng 15-11, Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức họp mặt kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2020).

Tại đây, 15/194 cá nhân đã được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Các cá nhân còn lại sẽ được trao tặng tại đơn vị.

mttq-tphcm-khen-thuong
Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên và Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thị Lệ trao kỷ niệm chương cho các cá nhân. Ảnh: LÊ THOA

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho biết 194 cá nhân này là người có quá trình công tác, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác mặt trận.

Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng vinh danh và trao tặng Giải thưởng Đại đoàn kết toàn dân tộc TP lần thứ 2 - năm 2020 cho sáu tập thể và bốn cá nhân.

Trong các tập thể được trao thưởng có chương trình “Lắng nghe và trao đổi” của Thường trực HĐND TP.HCM phối hợp với Đài truyền hình TP. Đây là chương trình được ghi hình và phát sóng mỗi tháng một lần vào sáng Chủ nhật của tuần đầu tiên; là kênh tiếp nhận và trao đổi thông tin giữa HĐND TP và người dân.

mttq-tphcm-khen-thuong
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao giải thưởng cho chương trình "Lắng nghe và trao đổi". Ảnh: LÊ THOA

Theo bà Châu, đây là những tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong tập hợp, xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mang nhiều lợi ích cho dân và được nhân dân công nhận. Trong đó nhiều mô hình, sáng kiến đóng góp thiết thực việc nâng cao chất lượng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò, vị trí MTTQ Việt Nam TP.

mttq-tphcm-khen-thuong
Ông Huỳnh Đảm, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và bà Tô Thị Bích Châu vinh danh các gia đình có nhiều thế hệ làm mặt trận. Ảnh: LÊ THOA

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng tổ chức vinh danh các gia đình mặt trận có hai, ba thế hệ làm cán bộ chuyên trách mặt trận các cấp.

 

10 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Đại đoàn kết toàn dân tộc TP.HCM

- Thường trực HĐND TP.HCM và Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) với Chương trình “Lắng nghe và trao đổi”.

- Hội Nông dân TP.HCM với mô hình tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình”.

- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 với mô hình “Ngày thứ Sáu nghe dân nói”.

- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thủ Đức với mô hình “Vận động giảm giá, không tăng giá cho thuê phòng trọ”.

- Cán bộ và nhân dân phường Bến Thành, quận 1, với mô hình “Mỗi tuần 15 phút vì thành phố văn minh và sạch đẹp”.

- Ban Liên lạc Trí vận - Mặt trận Khu ủy Sài Gòn - Gia Định với Công trình Bộ sách “Nhân sĩ trí thức Sài Gòn - Gia Định đồng hành cùng dân tộc”, Kỷ yếu truyền thống Ban Trí vận - Mặt trận khu ủy Sài Gòn - Gia Định giai đoạn 1954 - 1975.

- Ông Nguyễn Trọng Xuất với công trình quyển sách “Nhân sĩ trí thức Sài Gòn - Gia Định đồng hành cùng dân tộc” giai đoạn 1930 - 1954.

- Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 1 với Sáng kiến tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo nhân Đại lễ Phật đản.

- Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 với các hoạt động Vì người nghèo và mô hình “Ngày hội vì dòng kênh xanh”.

- Nữ tu Trần Thị Lý, Trưởng phòng Chẩn trị y học cổ truyền từ thiện Hy Vọng với mô hình “vận động giới nữ trong đồng bào Công giáo tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.