Lãnh đạo TP.HCM làm việc với Công ty PouYuen sau ca nhiễm COVID-19

Gần 11 giờ trưa nay (10-6), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức sẽ có buổi làm việc với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Đây là doanh nghiệp có số lượng công nhân đông nhất ở TP.HCM với 56.000 lao động.

Công nhân tại công ty PouYuen được tổ chức làm việc giãn cách để phòng chống dịch. Ảnh: LÊ THOA

Buổi làm việc này diễn ra ngay sau khi TP.HCM phát hiện nữ công nhân 40 tuổi làm việc tại công ty PouYuen mắc COVID-19. Chồng của nữ công nhân này, trước đó đã dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành cách ly tạm thời tầng 5, thuộc một tòa nhà trong khu C của công ty PouYuen. Cơ quan chức năng cũng lập tức phun khử khuẩn tầng 5, khu C của công ty này.

Cơ quan chức năng cũng điều tra, truy vết được 141 trường hợp F1 và 354 công nhân thuộc diện F2. Đồng thời, lấy mẫu toàn bộ 3.000 công nhân tại toà nhà, một số bảo vệ và nhân viên nhà ăn của công ty PouYuen.

Theo ghi nhận của PLO, chiều 9-6, vào giờ tan tầm của công ty Pouyuen, dù đã được chia ra từng ca để ra về nhưng vào giờ cao điểm, hàng ngàn công nhân tại công ty này vẫn chen chân nhau trở về nhà.

Giờ tan tầm đông nghẹt của hàng ngàn công nhân công ty PouYuen vào chiều 9-6. Ảnh: NGUYỆT NHI

Công nhân của công ty này tan làm theo nhiều ca, theo khung giờ từ 16 giờ đến 17 giờ 30. Mặc dù đều đeo khẩu trang, tuy nhiên việc giữ khoảng cách 2 m theo khuyến cáo của Bộ Y tế không thực hiện được do lượng người quá đông.

Bên ngoài cổng, ngoài những người thân đợi rước công nhân thì các xe bán hàng tự phát tràn ra đường đã khiến việc lưu thông phần nào bị ảnh hưởng.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng ra chỉ thị về đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó chính quyền TP.HCM đặc biệt chú ý đến sản xuất an toàn trong các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Chính vì vậy, UBND TP giao Ban Quản lý các Khu chế xuất – công nghiệp và Khu công nghệ cao yêu cầu các doanh nghiệp tổ chức khai báo y tế chặt chẽ, theo dõi tình trạng sức khỏe của người lao động, nhằm sớm phát hiện nguyên nhân các ca bệnh, ổ dịch nếu có.

Cùng với đó, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập phương án ứng phó phòng chống dịch tại khu công nghiệp, khu chế xuất để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các giải pháp, phù hợp với điều kiện thực tế phòng chống dịch.

Đặc biệt, UBND TP cũng yêu cầu đơn vị này chọn một số doanh nghiệp có đủ điều kiện thực hiện việc bố trí công nhân lưu trú và làm việc ngay tại nhà máy, xí nghiệp. Việc này nhằm đảm bảo vừa phòng chống dịch được tốt, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Chính quyền TP.HCM cũng yêu cầu đơn vị này xây dựng phương án trong tình huống phát hiện người lao động bị nhiễm COVID-19 và đề xuất các chế độ chính sách đối với người lao động trong tình hình dịch.

Triển khai ký cam kết phòng chống dịch giữa doanh nghiệp với Ban Quản lý và chính quyền địa phương. Từ đó, theo dõi và giám sát chặt chẽ việc chấp hành các cam kết đã ký.

Ngoài ra, Ban Quản lý phải yêu cầu các cơ sở sản xuất, lao động thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm; kiểm tra giám sát thường xuyên công tác phòng dịch tại nhà máy, nhà xưởng sản xuất; kiên quyết dừng hoạt động đối với các nơi không đáp ứng điều kiện phòng dịch.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm