Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk bị khởi tố

(PLO)- Cơ quan điều tra khởi tố lãnh đạo trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk vì đã có hành vi lập khống hồ sơ, gây thiệt hại cho nhà nước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-11, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Tô Viết Tài (32 tuổi, phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị can Tài được tại ngoại điều tra.

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố ông Tô Viết Tài. Ảnh: AX

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố ông Tô Viết Tài. Ảnh: AX

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 2-11-2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk tổ chức bàn giao tài chính cho người kế nhiệm thì phát hiện 20 bộ hồ sơ thanh toán có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc tài chính, lập khống hóa đơn, chứng từ thanh toán với tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng.

Tháng 5-2022, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Hiệu trưởng và Trần Văn Khương (36 tuổi) là Tổ trưởng tổ tài vụ kiêm Kế toán Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”…

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, Tô Viết Tài với chức vụ, quyền hạn là Trưởng cơ sở Đắk Lắk thuộc Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (từ tháng 2-2020 đến tháng 1-2021) và Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phụ trách cơ sở Đắk Lắk (từ tháng 1-2021 đến nay), vì vụ lợi và động cơ cá nhân, đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ.

Sau khi ông Hòa và ông Khương liên hệ nhờ thì Tài đã có hành vi ký vào bốn giấy đề nghị thanh toán và ký nhận tiền trên bốn phiếu chi ngày 28-10-2020 của Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk đối với bốn bộ hồ sơ thanh toán tiền hợp đồng tuyển sinh bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Đây là những bộ hồ sơ lập khống, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 440 triệu đồng. Tuy nhiên, đến ngày 23-12-2020, các đối tượng đã nộp lại toàn bộ số tiền trên vào nguồn kinh phí của Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm