Lắp camera 2 công viên ở trung tâm TP.HCM

Nội dung đó thuộc tờ trình của UBND quận 1 gửi UBND TP về việc điều chỉnh Đề án quản lý Công viên 23 tháng 9 và Công viên 30 tháng 4.

Trong tờ trình, UBND quận 1 gửi UBND TP.HCM có đề cập đến nội dung: “Sắp tới sẽ lắp đặt hệ thống camera quan sát, giám sát tình hình an ninh trật tự tại các công viên 30-4 và 23-9. Đồng thời, quận sẽ tập trung xử lý các hành vi lấn chiếm, cư trú trái phép trong công viên, các hành vi mất mỹ quan như nấu nướng, tắm giặt, phơi phóng, cờ bạc, mê tín dị đoan, mại dâm ma túy…”.

Cũng theo tờ trình, quận 1 sẽ nâng cấp hệ thống nhà vệ sinh, hệ thống chiếu sáng, trang bị thêm các thiết bị, dụng cụ tập thể dục thể thao tại hai công viên, bố trí ghế ngồi có in số điện thoại đường dây nóng…

UBND quận 1 giải thích, thời gian qua việc quản lý hai công viên này có một số bất cập như các băng ghế đá đặt trên đường đi nội bộ còn bị chiếm dụng làm nơi ăn ngủ của người vô gia cư và các thành phần tệ nạn xã hội.

Đặc biệt, ở Công viên 23-9 còn xảy ra một số tệ nạn liên quan đến yếu tố nước ngoài. Các tuyến đường xung quanh công viên bị nhiều nhà xe lấn chiếm làm điểm trả, đón khách gây mất an toàn giao thông. “Nguyên nhân do việc quản lý công viên này còn chưa chặt chẽ, chưa tập trung về một đầu mối, chưa có sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan liên quan” - UBND quận 1 nhận định.

Trước đó, UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương bàn giao ba công viên: Cảng Bạch Đằng, 23-9 và 30-4 cho UBND quận 1 quản lý để đảm bảo về an ninh, trật tự, an toàn, vệ sinh môi trường, chăm sóc, duy tu thảm cỏ, kiểng và cây xanh... Trước đây các công viên này do Sở GTVT quản lý.

Công viên Bạch Đằng thuộc khu bờ Tây sông Sài Gòn, từ cầu Thủ Thiêm 2 (dự kiến) đến hết khu vực cột cờ Thủ Ngữ chiếm diện tích khoảng 28,5 ha. Công viên 23-9 có diện tích hơn 9 ha, rộng khoảng 90 m và dài khoảng 1.100 m, được giới hạn bởi Quảng trường Quách Thị Trang và các đường Phạm Ngũ Lão, Lê Lai, Nguyễn Trãi.

Công viên 30-4 nằm giữa các đường Alexandre De Rhodes, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hàn Thuyên, Phạm Ngọc Thạch; hai đường Pasteur và Lê Duẩn cắt ngang qua công viên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.