LĐBĐ Anh bị bỏ phiếu bất tín nhiệm

Các nhà làm luật của Anh đã thống nhất thông qua việc tạo áp lực lên cơ quan LĐBĐ Anh (FA). Họ cho rằng phải có những yếu tố pháp lý để tổ chức này có những đổi mới bắt buộc. Điều đáng nói là ở Anh, FA chịu sự quản lý của nhà nước chứ không phải tổ chức xã hội. FA vừa bị Thủ tướng Anh bỏ phiếu bất tín nhiệm.

LĐBĐ Anh bị bỏ phiếu bất tín nhiệm ảnh 1

Chủ tịch FA Creg Clarke.

Lâu nay FA chịu rất nhiều chỉ trích, những người quản lý ở FA được mô tả là “những người già yếu, ích kỷ, bảo thủ làm việc thiếu năng động sáng tạo và chậm chạp dẫn đến sự trì trệ. Họ không thích những người trẻ, mới vào làm việc đầy năng động và sáng tạo.

Thật vậy, trong thời gian qua chỉ cái việc tìm HLV trưởng cho tuyển Anh cũng khiến FA phải đền quá nhiều tiền. Nhiệm kỳ hiện nay, thất thoát tài chính của FA lên đến 30 triệu bảng. Người đứng đầu FA là Greg Clarke dọa sẽ từ chức nếu như tiến hành cải tổ mà không được chính phủ Anh ủng hộ.

Trong cuộc họp Nội các Anh ngày hôm qua, có trên 20 bộ trưởng tán thành ý kiến của Thủ tướng Anh là bất tín nhiệm FA. FA cần phải có những thay đổi, những đổi mới ngay tức khắc.

Các vị cựu và đương nhiệm điều hành cao cấp của FA như David Bernstein, David Davies, Greg Dyke, Alex Horne, David Triesman cũng bị chỉ trích.

Dư luận Anh hiện nay cũng yêu cầu chính phủ, Quốc hội Anh can thiệp trực tiếp và mạnh tay vào tổ chức do những ông già “có tư tưởng bảo thủ và lạc hậu” này điều hành.

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

(PLO)- Trừ mỗi chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đại thắng ĐH Tây Nguyên 4-0, các trận đấu ở hai bảng A, B vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam đều diễn ra hết sức gay cấn và cân tài ngang sức.
U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

(PLO)- Từ “Tsunami” được quốc tế hóa từ tiếng Nhật có nghĩa là “sóng thần”, trận tứ kết cuối cùng giải U-20 châu Á, Jordan không thể “gây tsunami” trước Nhật Bản.