Lễ 30-4: Xe hết hạn kiểm định cần phải làm gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trường hợp chủ xe hết hạn kiểm định trùng vào các ngày lễ, chủ xe có thể đi kiểm định sớm hơn hoặc liên hệ trực tiếp tại các Trung tâm để biết lịch hoạt động của mỗi Trung tâm.

Năm nay, dịp lễ 30-4 và 1-5, người lao động được nghỉ tổng cộng bốn ngày. Do đó, một số chủ xe ô tô hết hạn kiểm định trong thời gian này đặt vấn đề về sự hoạt động của các Trung tâm Đăng kiểm.

Lễ 30-4: Xe hết hạn kiểm định cần phải làm gì? ảnh 1

Nếu hết hạn trùng dịp lễ, các chủ xe nên đưa xe đi kiểm định sớm thời gian này. Ảnh: TN

Theo khảo sát của PV, các Trung tâm Đăng kiểm tại khu vực TP.HCM hoạt động tùy theo từng mô hình.

Cụ thể, các trung tâm đăng kiểm hoạt động theo mô hình đơn vị sự nghiệp nhà nước nghỉ theo lịch chung, tức là nghỉ bốn ngày từ thứ Bảy đến hết ngày thứ Ba.

Còn lại, hầu hết các đơn vị đăng kiểm hoạt động theo mô hình doanh nghiệp chỉ nghỉ 3 ngày (30-4 và 1-5) hoặc nghỉ từ chiều 29-4 đến 1-5.

Đại diện một Trung tâm Đăng kiểm tại TP.HCM cho biết, trường hợp chủ xe hết hạn kiểm định trùng vào các ngày lễ, chủ xe có thể đi kiểm định sớm hơn hoặc liên hệ trực tiếp tại các Trung tâm để biết lịch hoạt động của mỗi Trung tâm.

Vị đại diện cũng nhấn mạnh: “Trước khi đi kiểm định, chủ xe cần bảo dưỡng xe các hạng mục dễ xảy ra khiếm khuyết để tránh bị trượt kiểm định”.

Theo Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam, thông thường các đơn vị đăng kiểm hoạt động theo mô hình doanh nghiệp chỉ nghỉ ngày Chủ nhật, còn các đơn vị sự nghiệp nghỉ chiều thứ Bảy và Chủ nhật. Trong các dịp nghỉ lễ, các trung tâm đăng kiểm hoạt động theo mô hình doanh nghiệp linh hoạt hơn về thời gian nghỉ, có thể nghỉ muộn và mở cửa sớm hơn so với lịch chung.