Lễ hội không được khơi gợi lòng ham tiền của mọi người

“Kiên quyết không được để xảy ra những hành vi khơi dậy lòng ham tiền của mọi người trong các lễ hội”, đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác văn hóa, thể thao và Du lịch năm 2017 diễn ra ngày 11-1.

Theo Phó Thủ tướng, việc có những hành vi làm khơi gợi lòng tham tiền của mọi người là sai bản chất truyền thống của lễ hội. Chính vì thế Phó Thủ tướng lưu ý năm nay cần đặc biệt lưu ý đối với những hành vi như đánh bạc hoặc xin lộc. Ngay từ đầu năm 2018 phải chấn chỉnh bằng được những vấn đề này.

Lễ hội không được khơi gợi lòng ham tiền của mọi người ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh Toquoc.vn

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Nguyễn Ngọc Thiện, cho biết tới đây Bộ sẽ chủ trì một hội nghị hẹp để bàn về việc chấn chỉnh lễ hội. Đối với lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng Thiện đồng tình với ý kiến của Phó Thủ tướng là du lịch nước ta dù tăng trưởng nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.