Lê Nguyệt Minh vất vả với cuộc chiến áo xanh

Sau sự cố thiếu may mắn ở chặng khai mạc, tay đua thuộc biên chế MM Mega Market tiếp tục gặp vận rủi khi bị bể bánh khoảng 2 km cuối, trước khi đoàn đua tiến vào TP Đồng Hới (Quảng Bình) kết thúc chặng tranh tài thứ hai.

Do sự cố nằm trong khu vực “tam giác đỏ” (3 km cuối trước vạch đích), thành tích của Minh được xếp cuối tốp 2 trên bảng tổng sắp cá nhân nhưng anh hoàn toàn bất lợi, do chưa có điểm nào ở bảng điểm áo xanh. Trong khi đó với thành tích một chiến thắng và một hạng nhì chặng, đối thủ dẫn đầu giải thưởng áo xanh Nguyễn Tấn Hoài với khoảng cách 27 điểm trở thành thách thức khó vượt qua đối với tay đua người Hóc Môn.

Chia sẻ về bất lợi của học trò, HLV Vũ Huyền Thông nhấn mạnh: “Khoảng cách 27 điểm sẽ cực kỳ vất vả đối với Lê Nguyệt Minh. Nếu ở lộ trình bằng là sở trường, có thể giúp Minh thu ngắn khoảng cách thì Tấn Hoài có lợi thế hơn trong những chặng đường đèo. Cụ thể, ở đường bằng, Tấn Hoài có thể kém Minh một vài hạng nhưng ở những cung đường đèo, bất lợi của Minh khó về trong tốp 10 để tích lũy thêm điểm áo xanh”.

Trong lịch sử Cúp Truyền hình TP.HCM, cựu tuyển thủ Đỗ Tuấn Anh từng năm lần chạm tay vào áo xanh chung cuộc, đồng thời giữ kỷ lục ba lần liên tiếp thắng giải. Sau ba kỳ liên tiếp lên ngôi áo xanh vào các năm 2017, 2018 và 2019, người hâm mộ xe đạp kỳ vọng Lê Nguyệt Minh sẽ xô đổ kỷ lục của đàn anh.

Việc thiếu trợ thủ đắc lực - anh trai Lê Văn Duẩn (đã chuyển sang công tác huấn luyện), cùng “đầu tàu” về kỹ thuật tạo tốc độ Mai Nguyễn Hưng (định cư ở nước ngoài) cũng một phần ảnh hưởng đến tham vọng của Lê Nguyệt Minh tại giải đấu lần này.

Kết quả chặng thi đấu thứ hai Vinh - Đồng Hới dài 199 km vượt đèo Ngang, tay đua 20 tuổi Võ Thanh An đem về cú “ăn 3” lịch sử cho đội đua 620 Châu Thới Vĩnh Long.

Trên bảng tổng sắp áo vàng, Thanh An vượt mặt đàn anh Nguyễn Tấn Hoài chiếm ngôi nhất bảng, đoạt luôn áo trắng (dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất) và lần đầu tiên trong lịch sử đưa 620 Châu Thới Vĩnh Long vượt mặt các “ông lớn” TĐ Lộc Trời An Giang và TP.HCM chiếm ngôi nhất đồng đội.

Sáng 21-5, đoàn đua thi đấu chặng 3 Đồng Hới - TP Huế đường dài 166 km.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.