Lebanon chọn sân Úc làm sân nhà để... tiếp Úc

(PLO)- Chuyện khó tin nhưng có thật, trong khi Lebanon đặt mục tiêu góp mặt ở VCK World Cup 2026.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tình hình chiến sự ở Bờ Tây và Gaza tiếp tục leo thang giữa cuộc xung đột Israel-Hamas đã ảnh hưởng các quốc gia láng giềng, trong đó có Lebanon. Và lượt trận thứ 3 và 4 bảng I vòng loại World Cup 2026/Asian Cup 2027 ngày 21 và 26-3 xảy ra điều khó tin. Theo lịch thì ngày 26-3, Lebanon tiếp Úc trên sân nhà. Tuy nhiên do chiến tranh ác liệt ở Bờ Tây, Gaza sát Lebanon nên LĐBĐ châu Á (AFC) yêu cầu Lebanon chọn nước láng giềng làm sân nhà trong trận gặp Úc.

Thế là đội tuyển Lebanon chọn sân ở Canberra của Úc làm sân nhà tiếp chính đội tuyển Úc. Ngày 21-3, chủ nhà Úc tiếp Lebanon trên sân quốc gia ở Sydney, năm ngày sau, chủ nhà Lebanon gặp đội khách Úc trên sân ở Canberra của Úc.

Qatar-Lebanon.jpg
Lebanon (trắng) thua Qatar đến 0-3 ở vòng bảng Asian Cup 2023. Ảnh: Getty

Phía đoàn bóng đá Lebanon giải thích điều này nhằm giảm kinh phí cho toàn đội.Tuyển Lebanon là đội bóng có fan hâm mộ nhiều, họ đá ở đâu cũng được fan toàn cầu ủng hộ vì các fan muốn bảy tỏ sự chia sẻ giữa lúc tình hình trong nước ở Lebanon gặp bất ổn.

Tổng giám đốc điều hành LĐBĐ Lebanon nói với Reuters: “Chúng tôi, đội bóng của quốc gia Lebanon đang phải học hỏi và xác định mình đội bóng... "quốc dân", là đội bóng toàn cầu, không có sân nhà ổn định vì ở một quốc gia bất ổn triền miên. Tôi tin rằng ở đâu, chúng tôi cũng có fan hâm mộ, có rất nhiều người ủng hộ và chia sẻ với chúng tôi”.

Phía Úc cho biết họ sẽ nỗ lực tối đa để cho đội tuyển Lebanon có được những thuận lợi nhất như chính sân nhà của họ. Những trận đấu bảng I vừa qua, khi đá sân nhà thì Lebanon cũng chọn sân trung lập, vì từ hồi tháng 11 năm ngoái đến nay, tình hình Trung Đông rất bất ổn, xung đột, chiến tranh leo thang.

Trước khi vòng loại giai đoạn 2 World Cup 2026/Asian Cup 2027 khai cuộc thì Lebanon nuôi mục tiêu lần đầu góp mặt ở World Cup 2026 khi châu Á có 8,5 suất. Tuy nhiên tình hình bất ổn ở Trung Đông khiến đội bóng này đang yếu dần...

Tại vòng chung kết Asian Cup 2023 vừa qua, Lebanon chỉ có được 1 điểm và bị loại ngay sau vòng bảng, trong đó có trận thua Qatar 0-3, chỉ hòa được Trung Quốc không bàn thắng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm