Leipzig sang Hungary tiếp Liverpool

Nhà chức trách Đức đã cấm các chuyến bay đến từ Anh nhằm ngăn chặn COVID-19 biến thể lây sang Đức. Nạn nhân của chính sách này là Liverpool bị cấm không cho vào Đức đá lượt đi vòng 1/8 Champions League làm khách trước Leipzig.

Tình hình không có chỗ cho sự ưu tiên nên cuối cùng CLB Leipzig RB của Đức đã phải rà soát và cuối cùng họ tìm được “sân nhà” ở Hungary là sân Puskas Arena ở thủ đô Budapest.

Leipzig sang Hungary tiếp Liverpool ảnh 1
Leipzig sang Budapest lấy sân Puskas Arena làm sân nhà.  Ảnh: Getty

Điều đáng nói là công cuộc rà soát tìm sân này cực khó vì chủng COVID-19 biến thể ở Anh khiến các quốc gia châu Âu hầu như đóng cửa với những người đến từ Anh thời điểm này, nhưng cuối cùng Hungary không cấm và Leipzig đã chọn sân Puskas Arena.

Có một nỗi lo lớn khác là lệnh cấm các chuyến bay đến Đức từ Anh sẽ dỡ bỏ ngày 17-2 (trước một ngày diễn ra trận Leipzig-Liverpool). Tuy nhiên nhiều khả năng là lệnh cấm sẽ được nhà nước Đức tiếp tục gia hạn mới mà một tuần sau đó thì CLB Anh khác đến Đức là Man. City làm khách trước Burussia Mon’Bach.

Khả năng cao là lệnh cấm các chuyến bay đến từ Anh sẽ được gia hạn cấm mới và CLB Đức cũng phải tìm sân nước ngoài làm sân nhà tiếp các vị khách đến từ Anh.

Trong năm nay khi đại dịch bùng phát trở lại, Borussia Mon’Bach cũng đã nhiều lần mượn sân CLB Midtjylland của Đan Mạch làm sân nhà để tiếp các đội đến từ những quốc gia có dịch bệnh phức tạp.