Lewandowski hủy hợp đồng tài trợ, tẩy chay bóng đá Nga

Đội trưởng đội tuyển Ba Lan và là chân sút số 1 của Bayern Munich Lewandowski vừa tuyên bố hủy hợp đồng quảng cáo với một hãng điện tử lớn của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các đội không đá play off tranh vé World Cup 2022 với Nga.

Lewandowski hủy hợp đồng tài trợ, tẩy chay bóng đá Nga ảnh 1

Lewandowski vừa hủy hợp đồng quảng cáo lớn với hãng điện tử Trung Quốc và kêu gọi chống bóng đá Nga. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngày 8-3, Lewandowski đã tuyên bố phá vỡ hợp đồng quảng cáo với hãng điện tử lớn của Trung Quốc vì những thông tin mà báo chí châu Âu nói rằng đơn vị này đã giúp Nga chống lại các hacker Ukraine (!?).

Tay săn bàn của tuyển Ba Lan và Bayern Munich còn cho biết những trận đấu quốc tế sắp tới của đội tuyển Ba Lan, anh sẽ mang băng đội trưởng màu quốc kỳ Ukraine.

Không biết lời kêu gọi và hành động của Lewandowski sẽ có tác dụng thế nào nhưng hiện tại phía FIFA và UEFA cũng đang có những động thái đối với đội tuyển và các CLB Nga.

FIFA từng lên tiếng không được để chính trị xen vào bóng đá nhưng trước những làn sóng mạnh mẽ của thế giới, liệu FIFA có bảo vệ được quan điểm của mình?

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

Hình ảnh U-20 Argentina sụp đổ trên sân nhà

(PLO)- Hoàn toàn đối lập với đàn anh trong đêm 20-12 tại Qatar, Messi và đồng đội ăn mừng danh hiệu World Cup, rạng sáng 1-6, trên sân nhà đàn em Messi gục ngã bởi "đại bàng Nigeria".