Liên đoàn Luật sư Việt Nam chính thức có chủ tịch

Phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch LĐLS Việt Nam, LS Đỗ Ngọc Thịnh cho hay ông cảm thấy vinh dự và trách nhiệm nặng nề khi được Hội đồng LS toàn quốc bầu làm chủ tịch. Trên cương vị mới, tân Chủ tịch hứa sẽ nỗ lực hết sức để hoành thành nhiệm vụ được giao.

“Tôi nhận thức những khó khăn, thử thách của vị trí chủ tịch, cũng như khó khăn của LĐLS Việt Nam. Những khó khăn này cũng tương tự như những khó khăn mà các LS gặp phải khi hành nghề. Chỉ có sự quyết tâm mới vượt qua được” - tân Chủ tịch LĐLS Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh nói.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam chính thức có chủ tịch ảnh 1

Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh.

Như vậy, sau hơn một năm kể từ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ hai hồi tháng 4-2015, LĐLS Việt Nam đã chính thức có chủ tịch.

Tại đại hội lần thứ hai nói trên, ứng viên duy nhất cho chức chủ tịch LĐLS Việt Nam là LS Lê Thúc Anh, Chủ tịch LĐLS Việt Nam nhiệm kỳ I, đã không được đại hội bầu vào Hội đồng LS toàn quốc. Đại hội cũng không bầu ra được chủ tịch khác do những ứng viên khác chưa hội đủ số phiếu theo quy định. Vì vậy, Hội đồng LS toàn quốc đã quyết định giao cho LS Đỗ Ngọc Thịnh điều hành và đại diện cho LĐLS Việt Nam trong quan hệ đối nội và đối ngoại.

Lũ cuốn trôi nhà và con gái bốn tháng tuổi của vợ chồng chị Và Y Dở (19 tuổi, trú tại xã Tà Cạ).

Chung tay giúp dân sau lũ dữ ở Nghệ An

(PLO)- Chính quyền Nghệ An và người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi vừa trải qua cơn lũ ống, gây thiệt hại nặng nề.