Liên Hợp Quốc: Thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen giúp ổn định giá lương thực

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thỏa thuận về xuất khẩu ngũ cốc và phân bón từ các cảng ở Biển Đen đã giúp ổn định giá lương thực toàn cầu, mạng truyền hình TeleSur dẫn phát biểu của bà Rosemary DiCarlo, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề chính trị và xây dựng hòa bình, tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Ukraine.

Bà DiCarlo lưu ý rằng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp báo cáo chỉ số giá lương thực tiếp tục giảm.

Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen được Nga và Ukraine ký vào ngày 22-7-2022 tại Istanbul với trung gian là Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc, tạo điều kiện xuất khẩu ngũ cốc và phân bón từ Ukraine và Nga để đảm bảo nguồn cung cho thị trường toàn cầu. Thỏa thuận hết hạn vào ngày 19-11-2022 và đã được gia hạn thêm 120 ngày.

Hơn 17 triệu tấn thực phẩm đã được vận chuyển theo thỏa thuận, đã đến hoặc đang trên đường đến khoảng 43 quốc gia, bà DiCarlo cho biết. Khoảng 20% trong tổng số là dành cho các quốc gia được Ngân hàng Thế giới xếp vào nhóm các nền kinh tế có thu nhập thấp hoặc thu nhập trung bình thấp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.