Lippi từ chức, tuyển Trung Quốc đứng trước ngã ba đường

Buổi họp báo tại Dubai ngay sau trận Trung Quốc thua Syria 1-2 ở vòng loại World Cup 2022, chiến lược gia lừng danh người Ý từ chức. Tuyển Trung Quốc đứng trước ngã ba đường.

Do đất nước Syria bất ổn nên họ chọn sân trung lập ở Dubai làm sân nhà. Và tuyển Syria đã đánh bại Trung Quốc 2-1. Ngay trong cuộc họp báo sau trận đấu vị HLV 71 tuổi tuyên bố từ chức và nhận mọi trách nhiệm về trận thua.

Syria và Philippines mà Trung Quốc không thắng nổi làm sao giành vé đi Qatar 2022?

Như vậy LĐBĐ Trung Quốc (CFA) phải tất bật tìm HLV thứ ba trong vòng một năm nay cho đội tuyển. Có cỗ máy săn bàn Elkersen vừa nhập tịch Trung Quốc từ Brazil song vẫn không giúp Trung Quốc thắng được những đội ngang kèo. Marcelo Lippi thấy… đường xa vạn dặm cho mục tiêu có mặt tại Qatar World Cup 2022 nên quyết định chia tay, đây là lần chia tay thứ ba của HLV lừng danh từng giúp Ý vô địch World Cup 2006.

Nói xong suy nghĩ của mình, Lippi rời phòng họp.

Trong cuộc họp báo Lippi nói: “Tôi đã trả giá cực đắt, tôi nhận mọi trách nhiệm về cái thua này, tôi từ chức HLV tuyển Trung Quốc. Chúng ta chỉ đánh bại được những kẻ nhỏ như Guam, Maldives, nhưng khi đối đầu với những đội ngang cơ thì Trung Quốc không thể đánh bại được như Philippines, Syria…Chúng ta đã không thể chơi thứ bóng đá của mình”.

Ngay sau lời phát biểu của mình, Lippi đứng dậy rời phòng họp. Khi đọc được bản tin bất ngờ này, CFA quyết định đăng đàn “tôn trọng quyết định của HLV Lippi”.

Tuyển Trung Quốc quá yếu.

Thua trận trước Syria, Trung Quốc có được 5 điểm và đứng nhì bảng A còn Syria lên ngôi đầu.

CFA còn nói thêm rằng tuyển Trung Quốc đang tái thiết và CFA làm tất cả những gì tốt nhất nhưng không thể theo ý muốn của mình.

Thực tế Lippi từ chức vì ông chẳng thấy “ánh sáng cuối đường hầm”. Đá đấm kiểu này tuyển Trung Quốc chỉ “dọa nạt” được Guam, Maldives còn cỡ như Syria, Philippines thì không thể đánh bại. Điều này cho thấy việc săn vé đi Qatar 2022 là hoàn toàn bất khả thi với Trung Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.