Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình - Tôn Đông Á 2017

Lộ diện các ứng viên áo vàng

Chặng 13 (Quy Nhơn - Tuy Hòa, dài 95 km) đã không xảy ra cuộc lật đổ như Nguyễn Thành Tâm đã từng hứng chịu năm 2016 tại dốc Găng. Tuy nhiên, cũng từ chính cột mốc trọng yếu này các ứng viên Loic Desriac (Bikelife Đồng Nai), Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Alex Phounsavath, Trương Nguyễn Thanh Nhân (AV Hội Việt-Mỹ TP.HCM)… đã tiến gần hơn lên vị trí đầu bảng tổng sắp. Khoảng cách hiện thời giữa nhóm ứng viên này so với tay đua giữ áo vàng Nguyễn Văn Dương 3-4 phút. Độ chênh đấy là không nhiều khi hai “ông lớn” An Giang và TP.HCM đã “thủ sẵn” nước cờ cuối - chặng đồng đội tính giờ (chặng 15) diễn ra tại Nha Trang để vượt lên soán ngôi của Dương.

Đèo Cả tuy không cao nhưng được xem là địa điểm trọng yếu để các đội thôn tính chiếc áo vàng chung cuộc. Ảnh: CMQ

Trước khi đến với chặng đua “kịch chiến” tại TP biển, sáng 23-4, các cuarơ thi đấu chặng 14 từ Tuy Hòa về Nha Trang, dài 120 km, được dự báo cũng kịch tính, hấp dẫn không kém khi đoàn đua phải chinh phục ngọn đèo Cả. Con đèo không cao nhưng có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi đấy được ví như một bàn đạp giúp các đội đặt mục tiêu chiếm thế thượng phong trước khi về mức đến tại Nha Trang.

Bên cạnh đó, chặng 14 còn diễn ra một cuộc chiến khác hấp dẫn không kém. Đó là cuộc chiến đấu “2 chọi 1” giữa Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài của Dược Domesco Đồng Tháp và Loic Desriac trong cuộc cạnh tranh danh hiệu “vua leo núi”.

Trong khi các đội mạnh đều tập trung cạnh tranh các danh hiệu cá nhân thì êkíp Quân khu 7 khá thảnh thơi với ngôi đầu bảng xếp hạng. Khoảng cách về thời gian được các tay đua áo lính tạo ra so với đội nhì bảng Dược Domesco Đồng Tháp, đội hạng ba Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang hiện hơn bốn phút sẽ giúp họ tiếp tục duy trì ngôi đầu sau chặng 14.

Với cú nước rút dũng mãnh đánh bại Minh Luận, Thanh Nhân tại mức đến Tuy Hòa, “cựu vương” Đỗ Tuấn Anh lần đầu tiên chạm tay vào chiến thắng chặng 13 sau 2 giờ 17’51”. Nhưng với 15 điểm thưởng được cộng dồn, lão tướng 34 tuổi hết khả năng cạnh tranh áo xanh với tay đua đang dẫn đầu bảng Lê Nguyệt Minh (TP.HCM).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm