Lộ diện mẫu SUV Cross sẽ cạnh tranh trực tiếp cùng Hyundai Creta

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Toyota và Maruti cùng nhau chuẩn bị cho ra mắt chiếc SUV đối thủ Hyundai Creta hoàn toàn mới tại thị trường Ấn Độ.

Những bức ảnh do thám về hai chiếc SUV đang được thử nghiệm trên đất Ấn Độ đã xuất hiện vào tháng trước và dự kiến sẽ ra mắt vào năm nay.

Theo quan sát có thể thấy chiếc SUV này thực sự giống với chiếc SUV Toyota Yaris Cross được bán ở nhiều quốc gia ở nước ngoài.

Lộ diện mẫu SUV Cross sẽ cạnh tranh trực tiếp cùng Hyundai Creta ảnh 1

Hình ảnh chiếc SUV mới xuất hiện trên đường phố Ấn Độ. Ảnh: Autocarindia

Được xây dựng trên nền tảng TNGA của Toyota, chiếc SUV dựa trên mẫu sedan Yaris thế hệ mới nhất. Yaris Cross lần đầu tiên được bán ở thị trường châu Âu và hiện cũng đang được bán ở các thị trường như Singapore và Thái Lan, cùng những thị trường khác.

Về kích thước, Yaris Cross có trục cơ sở dài 4.180mm, tuy nhiên nó lại ngắn hơn mẫu xe đối thủ Hyundai Creta.

Yaris Cross đi kèm với một hệ thống truyền động hybrid duy nhất bao gồm một động cơ xăng 1,5 lít, ba xilanh. Theo Toyota, động cơ đốt trong có hiệu suất nhiệt lên tới 40% và có thể cung cấp năng lượng cho chiếc SUV ở chế độ dẫn động cầu trước. Khi các cảm biến tích hợp phát hiện độ bám đường kém, hệ thống AWD sẽ hoạt động để giải quyết các địa hình khác nhau như mưa, cát và tuyết. Hệ thống truyền lực kết hợp tạo ra công suất 116 mã lực.

Lộ diện mẫu SUV Cross sẽ cạnh tranh trực tiếp cùng Hyundai Creta ảnh 2

Chiếc Toyota Yaris Cross sẽ cạnh tranh cùng Hyundai Creta. Ảnh: Autocaridia

Toyota cũng đang thử nghiệm mẫu hatchback Yaris thế hệ mới nhất tại Ấn Độ, mẫu xe có thể có các tùy chọn hệ thống truyền động giống như Yaris Cross.

Trước đó, Toyota và Maruti thông tin sẽ có một chiếc SUV trong danh mục để cạnh tranh với Creta ở Ấn Độ. Cả hai chiếc SUV sẽ ngồi trên một nền tảng chung và sẽ có các tùy chọn hệ thống truyền động tương tự nhau. Tuy nhiên, thân vỏ sẽ có các dấu hiệu kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu.

Theo AUTOCARINDA