Loại trái cây dễ tìm có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Dưa hấu là loại trái cây được nhiều người ưa thích. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và vitamin A, C,… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Healthline, dưới đây là những lợi ích mà dưa hấu mang lại:

Loại trái cây dễ tìm có thể cải thiện sức khỏe tim mạch ảnh 1

Ăn dưa hấu có thể cải thiện sức khỏe tim mạch. Ảnh: NV

Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Chế độ ăn uống phù hợp có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ bằng cách giảm huyết áp và mức cholesterol. Các nghiên cứu cho thấy lycopene có trong dưa hấu có thể giúp giảm cholesterol và huyết áp.

Ngoài ra, dưa hấu cũng chứa citrulline, một axit amin có thể làm tăng mức oxit nitric trong cơ thể. Nitric oxide với vai trò làm giãn nở các mạch máu, từ đó làm giảm huyết áp.

Bên cạnh đó, trong dưa hấu còn chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho tim khác như: magiê, kali, vitamin A, B6, C.

Có thể giảm đau nhức cơ bắp

Citrulline, một axit amin được tìm thấy trong dưa hấu, có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục và giảm đau nhức cơ bắp. Hợp chất này giúp mở rộng các mạch máu để tim không cần phải làm việc nhiều để bơm máu đi khắp cơ thể.

Có thể cải thiện tiêu hóa

Dưa hấu có chứa chất xơ và nhiều nước, cả hai đều cần thiết cho quá trình tiêu hóa lành mạnh. Một cuộc khảo sát ở 4.561 người trưởng thành cho thấy những người ăn ít chất lỏng và ít chất xơ có nhiều khả năng bị táo bón hơn .

Hỗ trợ giảm cân

Giữ đủ nước là điều quan trọng để cơ thể hoạt động bình thường. Dưa hấu chứa 92% là nước, do đó đây là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung nước hàng ngày.

Ngoài ra, hàm lượng nước cao, calo thấp nên dưa hấu có thể hỗ trợ quản lý cân nặng bằng cách giữ cho chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.