Lời hứa của ‘vua’

Đã từng có ít nhất hai đội bóng Nam Định và TP.HCM bị tiếng còi méo của trọng tài làm sai lệch kết quả trận đấu. Cũng chính hai CLB này đã gửi đơn hẳn hoi lên VFF yêu cầu Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền phải nghỉ và chấn chỉnh lực lượng vua sân cỏ.

Ông Hiền không nghỉ và chân thành đưa ra lời xin lỗi cùng mổ xẻ trách nhiệm của người đứng đầu giới trọng tài. Ông trưởng ban cũng hứa hẹn sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, tăng cường tập huấn và nhắc nhở trọng tài hạn chế thấp nhất những sai sót, tránh gây thiệt hại cho đội bóng.

Bên cạnh đó, VFF phối hợp với VPF sẽ sâu sát và nghiêm khắc hơn trong việc phân công trọng tài, không sử dụng các trọng tài có sai phạm. Tuy nhiên, các CLB vẫn khó lòng tránh khỏi cảm giác nơm nớp ở đội ngũ cầm cân nảy mực sân cỏ khi chính ông trưởng ban thừa nhận những yếu kém do tâm lý, bản lĩnh và kinh nghiệm của nhiều trọng tài chưa đạt độ chín.

Hy vọng cuộc chơi bước vào giai đoạn quyết liệt sắp tới, các CLB sẽ không còn dở khóc dở cười vì những tiếng còi chưa ngay thẳng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

Liverpool – Luton Town: 3 điểm dễ dàng

(PLO)- Chỉ phải tiếp đón Luton Town trên sân nhà Anfield ở trận đấu sớm vòng 26 Premier League, Liverpool tự tin giành trọn 3 điểm để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng.

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

Tranh luận về Quả bóng vàng Việt Nam

(PLO)- Nguyễn Hoàng Đức vượt qua Phạm Tuấn Hải để giành Quả bóng vàng Việt Nam đã gây ra nhiều tranh luận dẫu ai cũng biết các phiếu bầu chọn thường có phần nghiêng về cảm tính mà rất khó cân đong đo đếm về chuyên môn và thành tích của cầu thủ.

Ronaldo bị lăng mạ tại Tây Ban Nha

Ronaldo bị lăng mạ tại Tây Ban Nha

(PLO)- Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã lên tiếng về sự thiếu tôn trọng mà Cristiano Ronaldo phải đối mặt từ phía người hâm mộ khi anh chơi bóng ở Tây Ban Nha và cam kết sẽ chấm dứt tình trạng này.

Lewandowski qua mặt Messi và Ronaldinho

Lewandowski qua mặt Messi và Ronaldinho

(PLO)- Tiền đạo Robert Lewandowski của Barcelona đã vượt qua các huyền thoại của CLB là chân sút Lionel Messi và Ronaldinho để gặt hái cột mốc đáng nhớ, sau khi anh ghi hai bàn vào lưới Celta Vigo trong chiến thắng mới nhất tại La Liga.