Tăng mức kỷ luật trọng tài, CĐV đòi điều tra tiêu cực

Sau trận đấu này, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ phản ứng giới trọng tài dữ dội và tuyên bố nếu bị xử ép nữa, đội Nam Định bỏ giải.

Thật ra hầu hết CLB đều ấm ức trọng tài, không nhiều thì ít trong từng trận đấu với suy nghĩ “vua sân cỏ” thiên vị nâng đội khác, dìm đội mình. Phản ứng của các đội cũng có lúc đúng, lúc sai. Nhưng điều quan trọng nhất ở trường hợp của đội Nam Định là chính Ban trọng tài thừa nhận trọng tài Mai Xuân Hùng đã sai khi từ chối hai quả phạt đền cho đội khách.

Trọng tài Hùng bị kỷ luật nội bộ treo còi ba trận tiếp theo nhưng VFF không đồng ý nên đã yêu cầu tăng lên thành sáu trận.

Tăng mức kỷ luật trọng tài, CĐV đòi điều tra tiêu cực ảnh 1
Cổ động viên Nam Định thu thập 10.000 chữ ký kiến nghị lên VFF, VPF. Ảnh: CTV

Đáng chú ý, giới cổ động viên (CĐV) Nam Định rất bức xúc khi trọng tài nhiều lần phạm sai lầm, gây thiệt thòi cho đội nhà. Sau vòng 6 V-League, trận chủ sân Thiên Trường thua khách Hải Phòng 0-2, trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm phối hợp không tốt để mắc lỗi trong cả hai tình huống dẫn đến bàn thắng. Ban trọng tài đã treo còi và treo cờ hai trọng tài này bốn trận. Tuy nhiên, các CĐV Nam Định không bằng lòng đã cất công thu thập 10.000 chữ ký cùng văn bản yêu cầu VFF, VPF truất quyền làm nhiệm vụ vĩnh viễn hai trọng tài.

Chắc chắn VFF sẽ không thể chiều lòng CĐV Nam Định nhưng điều đấy cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về công tác trọng tài, mà nếu không kịp chấn chỉnh thì sẽ vỡ giải.

Cho đến sau trận thua Sài Gòn, một lần nữa CĐV Nam Định bày tỏ thái độ phản kháng ở trước trận tiếp B. Bình Dương chiều 23-7, hàng chục ngàn khán giả trên sân Thiên Trường đều quay lưng xuống sân. Trước giờ bóng lăn, một nhóm CĐV còn viết đơn kiến nghị tập thể lên các cấp cao hơn VFF mời công an điều tra làm rõ Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền và các cộng sự có liên quan đến tiêu cực và cá độ bóng đá hay không.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết trọng tài sai đều bị xử lý kỷ luật về chuyên môn và không có trọng tài nào có vấn đề tư tưởng. Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài chịu nhiều áp lực tâm lý nên sai là bình thường, không ai dính dáng đến tiêu cực.

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

MU hủy bữa tiệc cuối mùa vì xấu hổ

(PLO)- Manchester United đã hủy bữa tiệc trao giải vào cuối mùa vì các cầu thủ cảm thấy xấu hổ sau mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử đội chủ sân Old Trafford tại Premier League.