Lời hứa táo bạo của Sir Jim Ratcliffe với Sir Alex Ferguson: MU coi Man City và Liverpool là kẻ thù

(PLO)- Đồng sở hữu MU là Sir Jim Ratcliffe đã đưa ra lời hứa hẹn táo bạo với Sir Alex Ferguson, điều sẽ khiến người hâm mộ Liverpool và Man City tức giận.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đồng sở hữu mới của Manchester United, Sir Jim Ratcliffe đã coi Manchester City và Liverpool là "kẻ thù" và thề sẽ làm mọi cách có thể để "đại tu" Premier League và đưa Manchester United trở lại vị trí dẫn đầu.

Tỉ phú 71 tuổi người Anh Sir Jim Ratcliffe sẽ làm những gì HLV huyền thoại của MU là Sir Alex Ferguson từng làm và tìm cách đánh bật các đối thủ khó chịu của MU là Man City và Liverpool “ra khỏi vị trí của họ” tại Premier League.

sir-jim-ratcliffe-ten-hag-mu.jpeg
Sir Jim Ratcliffe thề sẽ đưa MU vĩ đại trở lại, chấm dứt sự thống trị của Man City và Liverpool tại Premier League. ẢNH: GETTY

Sir Jim Ratcliffe đã hoàn tất thỏa thuận mua 25% cổ phần của MU với giá 1,3 tỉ bảng Anh từ nhà Glazer. Và sau khi được trao quyền kiểm soát các hoạt động bóng đá tại Old Trafford, Sir Jim Ratcliffe đã nói rõ rằng, ông muốn nhà vô địch nước Anh 20 lần thống trị Premier League một lần nữa.

MU đã không giành được chức vô địch Premier League kể từ mùa giải cuối cùng Sir Alex Ferguson dẫn dắt MU vô địch cách đây hơn một thập kỷ trước, với hàng loạt sai lầm dưới thời nhà Glazer cuối cùng dẫn MU đến “lụn bại”.

Ngược lại hoàn toàn, Man City và Liverpool đã giành được sáu chức vô địch Premier League gần nhất. Bây giờ, họ cùng với Arsenal, đang chiến đấu để danh hiệu Premier League năm nay và cả hai cũng đã vô địch Champions League trong 5 năm qua, với mỗi đội cũng lọt vào nhiều trận chung kết.

mu-sir-jim-ratcliffe-sir-alex-ferguson.jpg
Sir Jim Ratcliffe có quan điểm giống với Sir Alex Ferguson về đối thủ của MU. ẢNH: PA

Giờ đây, Sir Jim Ratcliffe khẳng định rằng thời kỳ thống trị của Man City và Liverpool phải chấm dứt. Sir Jim Ratcliffe tuyên bố ông nhìn thấy MU bị bộ đôi này bỏ lại phía sau đã quá đủ rồi. Bây giờ, Sir Jim Ratcliffe muốn nhìn thấy MU vĩ đại như thời Sir Alex Ferguson và coi Man City lẫn Liverpool là “kẻ thù”.

Người đồng sở hữu mới của MU Sir Jim Ratcliffe cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều điều để học hỏi từ người hàng xóm ồn ào (Man City) và người hàng xóm kia (Liverpool). Cuối cùng thì họ là kẻ thù. Tôi không muốn gì hơn là đánh bật cả hai đội bóng đó ra khỏi vị trí của mình.

Ông ấy (Sir Alex Ferguson) là người đầu tiên thể hiện điều đó. Tôi cũng ở trong hoàn cảnh tương tự, như Sir Alex Ferguson, 100%. Sir Alex Ferguson có tính cách cạnh tranh khốc liệt và đó là lý do tại sao ông ấy thành công. Chúng tôi phải giống nhau”.

Sir Jim Ratcliffe cũng thừa nhận rằng MU có thể học hỏi từ Man City và Liverpool về cách họ xây dựng đội bóng để thành công. Với việc MU thuê Omar Berrada làm Giám đốc điều hành mới và có khả năng là Dan Ashworth làm giám đốc thể thao mới của “quỷ đỏ”, đó được coi là những bước đi đầu tiên của Sir Jim Ratcliffe nhằm đưa MU vĩ đại trở lại.

manchester-united-sir-jim-ratcliffe.jpg
Sir Jim Ratcliffe khẳng định ông coi Liverpool và Man City là kẻ thù. ẢNH: GETTY

Sir Jim Ratcliffe nói thêm: "Họ (Man City và Liverpool) đã ở một vị trí tốt trong một thời gian và có những điều chúng ta có thể học hỏi từ cả hai đội bóng đó. Họ có cơ cấu tổ chức hợp lý, những con người tuyệt vời trong tổ chức, một môi trường tốt, có định hướng và những người ưu tú mà họ làm việc. Tôi rất tôn trọng họ nhưng họ vẫn là kẻ thù”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm