Lợi ích của trà xanh với người mắc bệnh Alzheimer

(PLO)- Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp thúc đẩy giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, cũng như cải thiện chức năng não.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, uống trà xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể, uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm cân cũng như giảm nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm tiểu đường, bệnh tim. Ngoài ra, trà xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, nên chúng có thể giúp cải thiện chức năng não.

Uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Hơn nữa, một nghiên cứu đã cho biết uống trà xanh hằng ngày có thể có tác động tích cực đến những người mắc bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Tufts (Mỹ) đã cho thấy, uống trà xanh hằng ngày và thỉnh thoảng uống một ly rượu vang đỏ có thể giúp giảm các mảng bám trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, catechin trong trà xanh và resveratrol có trong rượu vang đỏ có thể làm giảm sự hình thành các mảng trong tế bào thần kinh.

Catechin có trong trà xanh có tác dụng chống oxy hóa mạnh và đã được nghiên cứu như một phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh ung thư.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng các tác dụng có lợi là trong mô hình phòng thí nghiệm và trên người.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

(PLO)- Đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày bao gồm một cách tiếp cận nhiều mặt bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, tối ưu hóa chế độ ăn uống, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng,...

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

(PLO)- Đối với những người mắc bệnh thận, việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết là điều cần thiết.