Lợi ích của trà xanh với người mắc bệnh Alzheimer

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp thúc đẩy giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, cũng như cải thiện chức năng não.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, uống trà xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể, uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm cân cũng như giảm nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm tiểu đường, bệnh tim. Ngoài ra, trà xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, nên chúng có thể giúp cải thiện chức năng não.

Lợi ích của trà xanh với người mắc bệnh Alzheimer ảnh 1

Uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Hơn nữa, một nghiên cứu đã cho biết uống trà xanh hằng ngày có thể có tác động tích cực đến những người mắc bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu từ Đại học Tufts (Mỹ) đã cho thấy, uống trà xanh hằng ngày và thỉnh thoảng uống một ly rượu vang đỏ có thể giúp giảm các mảng bám trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, catechin trong trà xanh và resveratrol có trong rượu vang đỏ có thể làm giảm sự hình thành các mảng trong tế bào thần kinh.

Catechin có trong trà xanh có tác dụng chống oxy hóa mạnh và đã được nghiên cứu như một phương pháp điều trị tiềm năng cho bệnh ung thư.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng các tác dụng có lợi là trong mô hình phòng thí nghiệm và trên người.

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.