Lời khai 2 thanh niên đập phá xe khách ở Quốc lộ 1

(PLO)- Hai thanh niên đập phá xe khách ở Quốc lộ 1 cho rằng tài xế xe này đã lấn làn khiến một người té ngã nhưng không chịu dừng lại giải quyết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-2, Cơ quan CSĐT Công an quận 12, TP.HCM, tạm giữ Nguyễn Văn Trọn, Phạm Văn Nhân (cùng ngụ quận 12) để điều tra về vụ chặn đường, đập phá xe khách trên Quốc lộ 1.

Theo điều tra ban đầu, ngày 17-2, ông NND (43 tuổi, quê Bình Thuận) chạy ô tô khách loại 30 chỗ trên Quốc lộ 1 hướng từ quận Bình Tân về quận 12.

Trọn và Nhân đang bị công an tạm giữ để điều tra, xử lý. Ảnh: CA

Trọn và Nhân đang bị công an tạm giữ để điều tra, xử lý. Ảnh: CA

Khi đến địa phận phường Tân Thới Nhất, quận 12, ông D bị Trọn và Nhân lái xe máy chặn đầu, dùng búa đập vỡ năm cửa sổ và kính chắn gió của xe khách làm nhiều hành khách hoảng loạn. Sau khi đập phá, hai nghi phạm lái xe tẩu thoát.

Nhận tin báo, ban chỉ huy Công an quận 12 đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự khẩn trương truy xét nghi phạm.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Đội CSHS, Công an quận 12 đã xác định, bắt được Nhân và Trọn vào ngày 20-2 trên địa bàn phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Chiếc búa tang vật trong vụ việc cũng bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Chiếc búa tang vật trong vụ việc cũng bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Tại cơ quan điều tra, Nhân và Trọn khai là công nhân xây dựng. Hôm xảy ra vụ việc, cả hai đi làm về lưu thông trên Quốc lộ 1 thì bị xe khách do ông D điều khiển lấn làn, ép xe máy.

Vụ việc khiến một trong hai người này té xuống đường, xây xát. Tuy nhiên, tài xế xe khách không dừng lại giải quyết mà bỏ chạy.

Tức giận, Nhân và Trọn đã dùng xe máy đuổi theo chặn xe khách lại. Khi đến địa bàn phường Tân Thới Nhất, quận 12 thì đuổi kịp, cả hai yêu cầu tài xế xuống nói chuyện. Tuy nhiên, tài xế đứng trên xe, tỏ thái độ và không hợp tác.

Đỉnh điểm, hai thanh niên này đã dùng búa đập phá kính khiến nhiều người trên xe hoảng sợ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm