Lời khai của nghi can cướp tiệm vàng vào ngày vía Thần Tài ở Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dũng Em khai bản thân làm phụ hồ, mấy ngày tết đã xài hết tiền nên sau khi nhậu đã nảy sinh ý định đi cướp tiệm vàng vào ngày vía Thần Tài.

Ngày 1-2, Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đang tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Dũng Em (38 tuổi) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Dũng Em là người đã xông vào tiệm vàng để cướp vào ngày vía Thần Tài (10-1 âm lịch).

Tại cơ quan công an, Dũng Em khai bản thân làm phụ hồ. Những ngày tết Dũng Em đã xài hết tiền nên sau khi nhậu đã nảy sinh ý định cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 10 giờ 20 phút trưa 31-1, Dũng Em mang theo thanh sắt và dao nhọn điều khiển xe máy đến một tiệm vàng ở Thị xã Bình Minh.

Đến nơi Dũng Em cầm hung khí xông vào tiệm đe doạ buộc những người trong tiệm đưa tiền vàng. Nhân viên của tiệm hoảng sợ đã ném tiền vàng ra thì Dũng Em liền gom và nhanh chóng tẩu thoát.

cướp tiệm vàng

Công an đã nhanh chóng bắt giữu được Huỳnh Dũng Em chỉ sau vài giờ gây ra vụ cướp tiệm vàng. Ảnh: CACC

Tiếp nhận tin báo, lực lượng công an đã khẩn trương điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày Công an Thị xã Bình Minh đã bắt được Dũng Em tại nhà ở xã Thành Lợi, huyện Bình Tân.

Đồng thời công an đã thu hồi được hơn 48 triệu đồng và đôi bông tai màu vàng cùng tang vật mà Dũng Em dùng thực hiện vụ cướp.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.