Lời nhắn của con gái ông Trump đến ông Biden

Ái nữ Tổng thống Donald Trump - cô Ivanka Trump hôm 19-1 đã gửi thông điệp chia tay, kêu gọi người dân Mỹ cầu nguyện cho sự thành công của chính quyền Tổng thống tân cử Joe Biden, khi gia đình cô chuẩn bị rời Nhà Trắng.

Đài NDTV cho biết những lời chia sẻ trên trang Twitter của cô Ivanka gần giống với thông điệp chia tay của cha cô, khi ông Trump lần đầu tiên gửi lời chúc thành công đến chính quyền mới.

Cô Ivanka Trump kêu gọi người dân Mỹ cầu nguyện cho sự thành công của chính quyền Tổng thống tân cử Joe Biden. Ảnh: TWITTER

Theo đó, cô Ivanka (39 tuổi) gửi lời chúc may mắn đến ông Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cùng vợ chồng và nhân viên của họ: "Cầu Chúa ban sự khôn ngoan, lòng dũng cảm và sức mạnh cho họ”.

“Là người Mỹ, tất cả chúng ta phải cầu nguyện cho sự thành công của họ” - cô Ivanka viết.

Con gái của ông Trump đồng thời gọi việc được phục vụ đất nước với tư cách là cố vấn của Tổng thống Mỹ là "vinh dự cả đời" của cô.

"Tôi đến Washington để chiến đấu cho các gia đình Mỹ và tôi cảm thấy mình đã làm được điều đó" - cô Ivanka chia sẻ.

Cô còn nói rằng nhờ việc được đi đến "gần như mọi tiểu bang của nước Mỹ" trong bốn năm qua và hàng chục quốc gia khác đã khiến cô càng "yêu người dân Mỹ sâu sắc hơn".

Ái nữ Tổng thống Mỹ Donald Trump - cô Ivanka Trump. Ảnh: REUTERS

Cùng ngày, Tổng thống Trump cũng đã gửi thông điệp tạm biệt qua một đoạn video và lần đầu tiên kêu gọi người Mỹ "cầu nguyện" cho sự thành công của chính quyền ông Biden sắp tới.

Đây được xem là một sự thay đổi lớn so với nhiều tuần trước khi ông Trump nhiều lần cáo buộc đã có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống và không chấp nhận thua cuộc, theo NDTV.

Tuy nhiên, trong đoạn video, ông Trump vẫn không đích thân nhắc đến ông Biden và chúc mừng chiến thắng của Tổng thống đắc cử, hay mời ông Biden tham gia buổi uống trà ở Phòng Bầu dục theo thông lệ giữa tổng thống tại vị và người kế nhiệm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Trước đó một ngày, Đệ Nhất Phu nhân Melania Trump cũng đã gửi lời tạm biệt người dân Mỹ, đề cập vụ bạo loạn ở Điện Capitol và nhắc nhở mọi người tránh xa những hành vi bạo lực.

"Hãy luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mọi việc bạn làm, nhưng luôn nhớ rằng bạo lực không bao giờ là câu trả lời cho tất cả và sẽ không bao giờ biện minh được cho bất kỳ việc gì" - phu nhân của Tổng thống Trump nói.

Trái với truyền thống lâu đời của các tổng thống Mỹ, gia đình ông Trump sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20-1. Thông thường, tổng thống sắp mãn nhiệm và đệ nhất phu nhân của họ sẽ tham dự sự kiện này, tượng trưng cho sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ rời khỏi căn cứ không quân Andrews vào khoảng 8 giờ sáng 20-1 (giờ địa phương) và tới nhà của ông ở bang Florida.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm