Long An tiễn 1601 thanh niên lên đường nhập ngũ

(PLO)- 15 đơn vị ở các huyện, thành phố thị xã trên địa bàn tỉnh Long An đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân cho 1601 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 8-2, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự của 15 huyện, thành phố, thị xã tỉnh Long An đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.

Long An đã hoàn thành tốt công tác giao quân, tổ chức lễ giao quân trang trọng, chu đáo, an toàn đã tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Long An có 1.601. thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: HD

Long An có 1.601. thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: HD

Năm nay, toàn tỉnh có 1601 thanh niên, trong đó có 1 nữ công dân nhập ngũ. Thanh niên có trình độ học vấn trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 41,78%; công tác tại cơ quan, tổ chức và con em cán bộ đạt 6,31%. Long An có 37 đảng viên chính thức nhập ngũ, đạt 2,31% so chỉ tiêu nhập ngũ.

Là tân binh nữ duy nhất của tỉnh lên đường nhập ngũ trong đợt này, Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên (xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa) phấn khởi chia sẻ: “Em tốt nghiệp cao đẳng kinh tế, đi làm được 3 năm, nhưng em quyết định chọn con đường quân ngũ và viết đơn tình nguyện. Trong môi trường huấn luyện khắc nghiệt, con gái sẽ gặp nhiều khó khăn hơn con trai, song em không cho đây là vấn đề lớn. Mọi người làm được thì em cũng làm được”.

Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên nhận vòng hoa của lãnh đạo huyện Đức Hòa tại buổi giao, nhận quân. Ảnh: HD

Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên nhận vòng hoa của lãnh đạo huyện Đức Hòa tại buổi giao, nhận quân. Ảnh: HD

“Em tin rằng, sống và học tập trong môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm cuộc sống. Được tham gia nghĩa vụ quân sự chính là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Em cũng mong, hết thời gian nghĩa vụ có thể trở thành quân nhân chuyên nghiệp, phục vụ lâu dài trong quân đội” - Mỹ Duyên nói thêm.

Huyện Đức Hòa đơn vị làm điểm của tỉnh có 236 thanh niên nhập ngũ trong đó tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân là 55 thanh niên và 181 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra.

Người thân đến động viên, đưa tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh:HD

Người thân đến động viên, đưa tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh:HD

Sự quyết tâm, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ, nhiệt huyết của 1.601 thanh niên ưu tú của quê hương đã làm nên sắc vóc của ngày hội tuổi trẻ tòng quân trên quê hương Long an Trung dũng kiên cường.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Long An động viên, đưa tiễn em Mỹ Duyên lên đường nhập ngũ. Ảnh: HD

Lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Long An động viên, đưa tiễn em Mỹ Duyên lên đường nhập ngũ. Ảnh: HD

Đại tá Trần Văn Trai – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An cho biết: Long An đã hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Chất lượng tuyển quân nâng cao toàn diện, thực hiện đúng quy trình tuyển quân và bảo đảm tính dân chủ, công bằng và công khai từ cơ sở.

Các địa phương đã hoàn thành tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên nhập ngũ. Với phương thức tuyển quân “tròn khâu” tỉnh đã đột phá nâng cao chất lượng tuyển quân, tuyển người nào chắc người đó, đáp ứng tốt điều kiện tạo nguồn cán bộ trong quân đội và cán bộ cơ sở cho địa phương.

Ngay sau khi làm Lễ giao nhận quân xong, các địa phương cử cán bộ đúng thành phần, có kinh nghiệm nhanh chóng đưa tân binh về các đơn vị, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm