Louis van Gaal tiết lộ tham vọng và kế hoạch chuyển nhượng ở Man United

Man United đã có được danh hiệu Premier League thứ 20 trong lịch sử trước khi nói lời chia tay với Sir Alex Ferguson. Nhưng người được chọn David Moyes lại không kế tục được thành công vang dội đó. Thất trận liên tiếp, kết thúc mùa tay trắng và mất luôn cả cơ hội dự Champions League là thực trạng của Man United. Bởi vậy, mục tiêu lớn nhất của Van Gaal khi tới Old Trafford là đưa đội bóng trở lại vị trí số 1 tại Anh.

“Tham vọng của tôi là đưa họ trở lại, nơi vốn đã quen thuộc với họ dưới thời Sir Alex Ferguson. Họ kỳ vọng tôi sẽ làm được điều đó trong mùa đầu tiên làm HLV giữ cương vị HLV trưởng. Tôi đã làm được điều đó tại Tây Ban Nha cùng với Barcelona thì tại Anh tôi nghĩ cũng sẽ làm được thôi. Đó là nhiệm vụ khó khăn nhưng là thách thức thú vị”, van Gaal chia sẻ trong talkshow ở kênh RTL của đài truyền hình Hà Lan ít giờ sau khi có thông báo về bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với Man United.

Louis van Gaal tiết lộ tham vọng và kế hoạch chuyển nhượng ở Man United ảnh 1
Louis van Gaal chụp ảnh cùng fan khi trên đường ra sân bay Schiphol Airport cùng ĐT Hà Lan tới trung tâm huấn luyện ở Bồ Đào Nha

Chiến lược gia 62 tuổi cho biết ông đang bàn bạc về những mục tiêu muốn đưa tới Man United với lãnh đạo đội bóng. “Tôi chưa nói chuyện với ban lãnh đạo về khoản ngân sách chi cho mua sắm. Chúng tôi chỉ bàn về những cầu thủ muốn đưa về và những người có thể ra đi. Trước đây, tôi chưa từng phàn nàn về ngân sách mua sắm. Đó là việc mà lãnh đạo đội bóng có thể thương lượng. Tôi chỉ muốn biết cái gì được và cái gì không”.

Van Gaal cũng bày tỏ sự tức giận khi truyền thông Anh thời gian qua liên tục đưa tin về việc ông chuyển tới Old Trafford, khiến ông phải phản ứng với cảm giác chẳng thoải mái chút nào. “Đó là một quá trình và tôi không thể nói trước những gì xảy ra. Tôi thấy bực bội vì trong nhiều tuần tôi cứ phải nói ‘không’ khi mà tâm trạng của tôi đang cực kỳ cởi mở”.

Quá trình ký hợp đồng với Man United được van Gaal tiết lộ là nhanh chóng: “Nó không mất nhiều thời gian. Tôi đã được tiếp cận trực tiếp sau khi David Moyes bị sa thải. Với các CLB khác mà tôi từng đến, việc đàm phán mất nhiều thời gian hơn”.

Nội dung của các cuộc thảo luận giữa đại diện của Man United với van Gaal chủ yếu chuyên sâu về tình hình ban huấn luyện, cầu thủ, công tác chuẩn bị trước mùa giải và lực lượng cầu thủ trẻ ở CLB. Còn về điều khoản hợp đồng, có một người khác đứng ra lo cho van Gaal. “Tôi không có người đại diện nhưng tôi có một người bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đàm phán để hỗ trợ tôi. Nếu bạn là người trực tiếp đứng ra thương lượng, nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với những người đang muốn bổ nhiệm bạn. Tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt”.

Theo K.Đ (TT&VH Online / Reuters)

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...