Lương Xuân Trường: Tôi chỉ tập trung vào chuyên môn

Tuyển thủ quốc gia Lương Xuân Trường trở lại khoác áo U-21 HA Gia Lai bảo vệ ngôi vô địch tại giải U-21 Quốc tế, báo Thanh Niên. Có nhiều ý kiến xoay quanh việc đã là tuyển thủ quốc gia thuộc hàng trụ cột, còn quay lại khoác áo đội U-21 là vấn đề cần xem lại…

Lương Xuân Trường: Tôi chỉ tập trung vào chuyên môn ảnh 1

Lương Xuân Trường tái hợp cùng thầy Giôm. Ảnh: TRƯƠNG TÚ

Trong cuộc họp báo giải U-21 Quốc tế, những câu hỏi khó dành cho tuyển thủ này rằng Xuân Trường thậm chí là ứng viên Quả bóng vàng 2016 nhưng trở lại khoác áo U-21 có thể làm cho những người bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng phải suy nghĩ lại khi “đặt” Trường vào hạng mục Quả bóng vàng.

Trường trả lời: “Được chơi bóng là tôi vui. Giải năm nay tập trung nhiều đội rất mạnh, tôi đang rất háo hức tham dự. khi tham gia bất kỳ giải đấu nào thì tôi cũng cố gắng làm được điều tốt nhất cho đội và cho bản thân mình. Chúng tôi trưởng thành từ học viện bóng đá, tôi luôn mong mỏi được thi đấu bên cạnh những người đồng đội của mình cùng trưởng thành một nơi.

U-21 HA Gia Lai năm nay với sứ mệnh bảo vệ ngôi vô địch. Giải năm ngoái ở trận chung kết chính Xuân Trường và những người bạn đã đánh bại U-19 Hàn Quốc để lên ngôi vô địch.

Lứa học viện đầu của HA Gia Lai tản mác vài năm nay lại tập trung dưới trướng thầy Giôm để thể hiện và cống hiến qua hình ảnh một tập thể chơi giàu chất cống hiến và nghệ thuật.

Nói về Xuân Trường, HLV Da Han Lim của Gangwon nhận xét: “Đó là một cầu thủ có kỹ thuật và kỹ năng chơi bóng tốt, Trường rất nổi ở Hàn Quốc vì đó là cầu thủ Việt Nam chơi tại giải cao nhất của Hàn Quốc. Xuân Trường được tiếp cận với nền bóng đá Hàn Quốc là rất tốt cho cậu ấy tiếp tục phát huy tài năng của mình. Tôi tin nếu Trường còn đá tại K-League thì cậu ta sẽ còn bước lên những tầm cao hơn nữa”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.