Lý do tạm ngừng cưỡng chế một phần Tràm Chim resort

Trong đó, Tràm Chim resort - Gia Trang quán đang được tạm ngưng cưỡng chế do có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp của tòa. Do vậy, UBND huyện sẽ tổ chức thực hiện sau khi có quyết định giải tỏa ngăn chặn và quyết định của cơ quan tòa án có thẩm quyền.

“Công trình vi phạm Tràm Chim resort có ba quyết định cưỡng chế do UBND huyện, UBND xã, Sở Xây dựng ban hành. Chúng tôi đã thực hiện xong phần quyết định của UBND huyện (hơn 7.000 m2)” - đại diện UBND xã Tân Quý Tây cho biết.

Theo đó, liên quan đến quyết định cưỡng chế của Thanh tra Sở Xây dựng (chỉ khoảng vài trăm mét vuông - vi phạm hạng mục sai phép), hiện có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của TAND TP (ban hành ngày 15-5-2019).

Cụ thể, quyết định của tòa nêu: Việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời tạm đình chỉ thi hành Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả số 1752 ngày 3-10-2018 và quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả ngày 19-11-2018 của Thanh tra Sở Xây dựngTP là cần thiết để đảm bảo tình trạng hiện có, tránh gây thiệt hại không thể khắc phục được.

Ngoài ra, UBND xã Tân Quý Tây cũng cho biết còn 275 m2 sử dụng không đúng mục đích sửa chữa (do UBND xã ban hành quyết định cưỡng chế), hiện chủ Tràm Chim resort - bà Trần Thị Minh Trang đang khởi kiện quyết định này tại tòa. “Tháng 10 này, tòa sẽ mời xét xử với các bên liên quan. Sau khi có quyết định của tòa án, cơ quan chức năng sẽ thực thi theo đúng quy định của pháp luật” - đại diện UBND xã Tân Quý Tây cho biết.

Bà Trần Thị Minh Trang cũng thông tin thêm, liên quan đến phần công trình đang tạm dừng cưỡng chế theo quyết định của tòa là phần nhà sở hữu của bà và hiện cơ quan chức năng đang niêm phong các căn nhà này.

Công trình Tràm Chim resort bị phát hiện vi phạm về trật tự xây dựng từ năm 2015. Công trình có nhiều hạng mục lớn như cổng chào, mái che, phòng phục vụ lưu trú, phòng massage, karaoke... Kết cấu chính của công trình là cột bê tông, gỗ, sắt, mái ngói, bạt kéo, sân gạch, xi măng. Tổng cộng công trình có 65 phòng khách sạn, 16 phòng karaoke, 13 phòng xông hơi. Từ đầu năm nay, cơ quan chức năng đã tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trong khu resort này.

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.