M-League đi sau về trước V-League

M-League của Malaysia xuất phát rất muộn so với V-League do đại dịch COVID-19 bùng phát nhiều lần. Tuy nhiên tối 2-10, M-League 2020 đã xác định nhà vô địch.

CLB Johor Darul Tazim (JDT), CLB giàu có của Hoàng tử Ismail của Malaysia, cựu Chủ tịch LĐBĐ Malaysia đã bảy mùa lên ngôi vô địch Malaysia liên tiếp.

Do dịch bệnh COVID-19, M-League 2020 chỉ diễn ra một giai đoạn. Theo đó, giải thi đấu vòng tròn một lượt rồi xác định nhà vô địch 2020 chiều 2-10.

Tuyển thủ Rasin Safawi tỏa sáng giúp JDT vô địch sớm. Ảnh: The Star

Sau khi đánh bại Sabah 4-1 trên sân nhà mang tên “Vua Ibrahim”, JDT đã lên ngôi lần thứ 7  khi có được 26 điểm trong khi đó đội xếp nhì là Perak có 17 điểm. Đội này còn thi đấu hai trận nữa, JDT còn một trận nữa.

Những năm gần đây, JDT vô đối ở các giải nội địa, cúp vàng cho danh hiệu Cúp Quốc gia và M-League khó thoát khỏi đội bóng đại gia này.

Hoàng tử Ismail sở hữu CLB vô đối ở Malaysia. Ảnh: NST

Hoàng tử Ismail luôn khao khát đẩy CLB lên tầm cao ngang hàng với các CLB chuyên nghiệp như Nhật, Hàn Quốc và ông hay sang châu Âu học hỏi kinh nghiệm quản lý CLB chuyên nghiệp. Vốn giàu có và là ông Hoàng của Malaysia nên Hoàng từ Ismail dễ dàng tiếp cận những quan chức, nhà tổ chức kinh doanh bóng đá giỏi của các CLB hàng đầu châu Âu.

Với bóng đá Malaysia để giúp các trận đấu Cúp Quốc gia hấp dẫn thì nhà vô địch giải Cúp còn được thưởng 3 điểm cho mùa M-League sau đó. Những năm gần đây JDT thường hoàn thành cú đúp Cúp Quốc gia và M-League nên ngay khi khởi đi mùa giải sau đó thì họ được lợi đã có 3 điểm trong tay, lực lượng của họ lại cực mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm